Nên du lịch khi nào?

Du lịch vào ngày thường, bạn không chỉ tiết kiệm tiền phòng khách sạn, máy bay, mà còn tránh được tình trạng tăng giá vô tội vạ, cảnh đông đúc ở các điểm tham quan.

Thay vì đi vào cuối tuần hoặc lễ, bạn có thể sắp xếp thời gian để cùng bạn bè hoặc gia đình du lịch vào những ngày thường, nhất là đang trong kỳ nghỉ hè.

Giá phòng khách sạn, máy bay rẻ hơn

Có một sự chênh lệch giá khá rõ khi đặt phòng khách sạn giữa ngày thường và cuối tuần. Theo Huffingtonpost, đó là do giá đều được tính toán dựa trên số lượng phòng trống. Trong tuần, các khách sạn có xu hướng được đặt ít khiến giá phòng thấp hơn, giảm đến 30% hay thậm chí 50%. Ít khách đặt cũng đồng nghĩa với việc bạn đề nghị nâng cấp hoặc đổi phòng rộng, view tốt dễ dàng hơn. Tương tự khi bạn đặt vé máy bay.

Ngoài ra, ở một số nơi bạn còn có thể trả phòng muộn khi đặt trong tuần. Ví dụ ở Mỹ, các thành viên AARP (Hiệp hội của những người trên 50 tuổi) được phép trả phòng lúc 14h tại khách sạn Hilton trên toàn quốc mỗi ngày trong tuần.

blog.atadi.vn
Bạn có thể tận dụng thời gian trẻ đang nghỉ hè để lên lịch cho gia đình đi chơi vào những ngày thường. Ảnh: Independent

Đi lại thong thả

Mọi người có xu hướng đi du lịch, về quê thăm gia đình vào những ngày nghỉ. Do đó, các bến tàu, xe và cả sân bay thường đông đúc hơn ngày thường. Dù các hãng hàng không, tàu hỏa, nhà xe luôn cố gắng tăng chuyến để đáp ứng nhu cầu nhưng việc đi lại của bạn cũng chưa chắc thoải mái. Lựa chọn du lịch vào ngày thường, bạn sẽ không phải chịu cảnh chen chúc, tắc nghẽn ở trên đường hay các bến tàu, bến xe, sân bay.

Chất lượng dịch vụ

Ăn uống là một trong những vấn đề du khách quan tâm khi đi nghỉ. Do ngày thường, các nhà hàng không bị quá tải nên bạn sẽ được hưởng dịch vụ tốt hơn như phục vụ nhanh chóng, không gian rộng rãi, giá cả không bị chặt chém… Chưa kể chất lượng đồ ăn, thức uống sẽ ngon hơn hơn do nhà hàng có thời gian chuẩn bị, đáp ứng nhu cầu của khách.

blog.atadi.vn

Rảnh rang tham quan

Nơi điển hình cho tình trạng đông đúc vào dịp cuối tuần là bể bơi, bãi tắm ngày hè. Không chỉ trẻ em mà người lớn cũng tận dụng thời gian nghỉ ngơi này để đi tắm giải nhiệt. Bờ biển rộng hàng trăm mét, bể bơi nhiều làn bỗng trở nên chật chội bởi lượng người đổ về. Một hệ quả tất yếu xảy ra là vấn đề vệ sinh khó được đảm bảo. Như vậy, đi vào khoảng thời gian vắng khách như trong tuần, bạn sẽ tránh được đám đông chen lấn và yên tâm hơn về vấn đề vệ sinh.

blog.atadi.vn

Các nhà hàng, viện bảo tàng và trung tâm mua sắm cũng đông đúc vào dịp cuối tuần. Do đó, tham quan các điểm du lịch trong tuần bạn có thể cắt ngắn thời gian chờ đợi và thăm thú xung quanh.

Giảm nguy cơ bị móc túi, cướp giật

Tình trạng đông đúc, chen chúc tại các điểm tham quan là cơ hội tốt cho nhóm móc túi hành nghề. Dù cẩn trọng đến mấy bạn cũng chẳng thể lường hết những tình huống có thể xảy ra do khó quan sát xung quanh. Điều này sẽ được cải thiện hơn khi bạn đi vào những ngày thường, lượng khách hạn chế và bọn móc túi không dễ ra tay.

(Nguồn: VnExpress)

Có thể bạn quan tâm:

Cách tránh mệt mỏi do lệch múi giờ

5 cách sắp xếp chuyến du ngoạn hè tuyệt vời

5 bước vàng Săn vé giá rẻ cùng atadi.vn

 atadi.vn  là website SĂN VÉ MÁY BAY GIÁ RẺ ca các hãng bay trong nước & Đông Nam Á, giúp người dùng d dàng săn vé máy bay rẻ & nhanh nhất. SĂN VÉ RẺ ngay!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *