Thiết bị ở sân bay Cát Bi được khắc phục nhanh chóng sau vụ sét đánh

Cục Hàng không Việt Nam cho biết vào hồi 8 giờ 10 phút ngày 7/6, mưa to, giông gió kèm theo sét đánh tại khu vực Cảng Hàng không Cát Bi đã làm hư hại một số hệ thống trang thiết bị tại Cảng. Đây là sự cố bất khả kháng, xảy ra do thời tiết xấu.

Ngay sau khi sự cố xảy ra, Cảng Hàng không Cát Bi đã triển khai các hệ thống trang thiết bị dự phòng theo đúng quy trình, bảo đảm an toàn tuyệt đối. Tổng công ty Cảng Hàng không Việt Nam, Cảng Hàng không Cát Bi đã khẩn trương triển khai các biện pháp khắc phục sự cố.

Do điều kiện thời tiết tại thời điểm xảy ra sự cố dưới tiêu chuẩn cho phép nên chuyến bay VJ280 của Vietjet Air từ Thành phố Hồ Chí Minh đi Hải Phòng dự kiến hạ cánh tại Cảng Hàng không Cát Bi lúc 8 giờ 40 phút đã chuyển về hạ cánh tại sân bay dự bị là sân bay Quốc tế Nội Bài theo kế hoạch.

Việc chuyển sân hạ cánh tại sân bay dự bị là do thời tiết xấu dưới tiêu chuẩn cho phép, không phải do ảnh hưởng của sự cố sét đánh vào hệ thống trang thiết bị tại Cảng.

Khi điều kiện thời tiết tại Cảng Hàng không Cát Bi đủ tiêu chuẩn, chuyến bay kế tiếp sau đó là VN1182 của Vietnam Airlines, từ Thành phố Hồ Chí Minh đi Hải Phòng đã hạ cánh an toàn tại Cảng Hàng không Cát Bi vào hồi 9 giờ 50 phút ngày 7/6.

Chuyến bay VJ280 của Vietjet sau đó từ Cảng Hàng không Nội Bài xuất phát đã hạ cánh an toàn tại Cảng Hàng không Cát Bi vào hồi 11 giờ cùng ngày.

(Nguồn: vietnamplus)

Có thể bạn quan tâm:

Nếu làm chậm, không kịp trở tay

Xây dựng sân bay Long Thành là cảng hàng không quốc tế lớn

Hàng không chạy đua giảm giá

atadi.vn  là website SĂN VÉ MÁY BAY GIÁ RẺ ca các hãng bay trong nước & Đông Nam Á, giúp người dùng d dàng săn vé máy bay rẻ & nhanh nhất. SĂN VÉ RẺ ngay!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *