Máy bay Trung Quốc hạ cánh khẩn ở Pháp vì báo động bom giả

Chuyến bay Air China phải trở lại sân bay quốc tế Paris chỉ 30 phút sau khi xuất phát do nhận được thông báo có bom trên máy bay.

Máy bay phục vụ chuyến CA876 của Air China hồi tháng 6/2018. Ảnh: Jet Photos.

Máy bay phục vụ chuyến CA876 của Air China hồi tháng 6/2018. Ảnh: Jet Photos.

“Chuyến bay CA876 được yêu cầu trở lại sân bay sau khi chúng tôi nhận được thông tin nghi là đe dọa khủng bố. Để bảo đảm an toàn, máy bay đã quay về và hạ cánh khẩn cấp xuống sân bay Paris”, AFP dẫn lời đại diện hãng hàng không Air China hôm qua tuyên bố.

Máy bay cất cánh từ sân bay quốc tế Charles de Gaulle ở thủ đô Paris của Pháp lúc 12h30 ngày 26/7 (17h30 giờ Hà Nội) và phải quay lại nơi xuất phát chỉ sau 30 phút. Tuy nhiên, cơ quan an ninh sân bay quốc gia Pháp cho biết lời đe dọa này chỉ là báo động giả, xuất phát từ sự hiểu nhầm giữa Air China và một hành khách bị trễ chuyến.

“Hành khách này phát hiện một vali vô chủ tại sân bay Charles de Gaulle, sau đó gọi điện cho hãng hàng không để báo cáo có bom ở nhà ga sân bay. Nhân viên Air China đã hiểu nhầm thông điệp thành đe dọa có bom trên máy bay”, lực lượng an ninh sân bay Charles de Gaulle cho hay.

Nguồn tin từ cảnh sát Pháp cho biết người bị trễ chuyến là công dân Australia, đang bị giữ để phục vụ công tác điều tra. Các hành khách trên chuyến bay được chuyển sang một phi cơ khác và xuất phát lúc 21h cùng ngày.

Theo Vũ Anh, vnexpress.net