Hành khách kể cách xử trí khi bị trẻ con đá ghế trên máy bay

Bị trẻ con ngồi sau đá vào lưng ghế là một trong những điều khiến hành khách đi máy bay khó chịu nhất và không bao giờ muốn gặp phải.

Trang Quora đã trở nên sôi động sau khi một người dùng vào đặt câu hỏi: “Bạn đã bao giờ phải chịu cảnh bị trẻ con ngồi phía sau đạp liên tục vào lưng ghế khi ngồi máy bay?”.

Hành khách kể cách xử trí khi bị trẻ con đá ghế trên máy bay

Trẻ con thường hay đá chân lên ghế ngồi của người ngồi trước, điều này khiến không ít hành khách cảm thấy khó chịu và không thoải mái trong suốt chuyến bay. Ảnh: TravnikovStudio.

Câu hỏi nhanh chóng nhận được nhiều phản hồi từ những người bức xúc về vấn đề này. Một người dùng có tên là Kev Partridge cho biết trong một chuyến bay, anh được xếp ngồi trước một đứa trẻ hiếu động. Cậu nhóc đã liên tục đấm vào màn hình tivi được gắn phía sau lưng ghế của Kev. Điều đó khiến nam hành khách cảm thấy khó chịu, nhất là trong suốt một chuyến bay dài từ châu Á đến châu Âu.

Do vậy, anh đã nghĩ ra một mẹo nhỏ. Anh giơ cao cốc nước (nhưng không có quá nhiều nước) lên phía trên đầu mình. Khi cậu nhóc tiếp tục đập vào ghế phía trước, Kev giả vờ giật mình và hất cốc nước về phía sau rồi quay xuống nói: “Xin lỗi nhé, chú hay bị giật mình khi đang bay lắm”. Cậu nhóc bị ướt một chút do cốc nước đổ vào, nhưng ngồi im suốt chặng bay sau đó.

Trẻ con thường hiếu động và tỏ ra buồn chán khi phải ngồi quá lâu trên máy bay. Ảnh: Romrodphoto.

Trẻ con thường hiếu động và tỏ ra buồn chán khi phải ngồi quá lâu trên máy bay. Ảnh: Romrodphoto.

Carmen Blakestad cũng kể lại câu chuyện mà vợ chồng mình từng trải qua. “Một cậu nhóc ngồi sau lưng chồng tôi và đá vào ghế liên tục. Chồng tôi cao hơn 1m9, nên anh ấy đã rất không thoải mái khi ngồi trên ghế máy bay rồi. Khi bị người ngồi sau liên tục đá vào ghế, chồng tôi rất bực. Điều khiến anh ấy khó chịu nữa là mẹ đứa trẻ ngồi đó, biết hành động của con mình nhưng không ngăn cản”.

Chồng Carmen đợi đến khi người mẹ đi vệ sinh, liền quay ngay xuống nói với đứa trẻ bằng giọng nhẹ nhàng, nhưng gương mặt rất nghiêm túc: “Nếu còn đá vào ghế chú một lần nữa, chú sẽ xử lý cháu đấy”. Câu nói đùa dọa trẻ con của chồng Carmen có tác dụng ngay lập tức. Khách nhí tỏ ra sợ hãi và ngồi im suốt chặng đường.

Với Dariuz Scharsig, sau khi chờ đợi nhưng vẫn không thấy cha mẹ đứa trẻ ngồi sau ngăn con không đá vào ghế trước mình, anh đã quay xuống nói: “Này, đây là chuyến bay đầu tiên của cháu phải không? Chú cũng rất lo lắng vì vậy, chú sẽ nhắm mắt và cố thư giãn. Nhưng nếu cháu cứ đá vào ghế của chú thì chú sẽ rất khó để thư giãn đấy”.

Dariuz cho biết biện pháp này của anh chủ yếu tập trung vào nhắc nhở cha mẹ đứa trẻ. Chắc chắn họ sẽ xấu hổ và không để con mình tiếp tục đá ghế nữa.

Brad Chisholm thì giải quyết vấn đề theo phong cách “đại gia” hơn: “Tôi đưa thêm cho anh chàng ngồi trước mình 50 USD để anh ta đổi chỗ cho tôi”.

Elizabeth O’Shea, admin trang web Parent 4 Success, cho biết bạn nên đối phó với tình huống này bằng cách lại gần đứa trẻ và nói nhẹ nhàng với chúng, hơn là dọa nạt.

Theo Anh Minh, vnexpress.net