Vật dụng tiếp viên giấu sau lưng mà chỉ người trong ngành mới biết

Tiếp viên hàng không thường khoanh tay sau lưng khi chào khách ở cửa lên, thực tế, họ đang cầm một thiết bị đếm số người.

Vì sao tiếp viên hàng không thường khoanh tay sau lưng khi chào khách?

Tiếp viên hàng không là một công việc nặng nhọc với nhiều nhiệm vụ phải đảm nhận cùng một lúc. Họ phải luôn tỏ ra chuyên nghiệp và thân thiện với tất cả các hành khách. Sẽ hiếm khi bạn nhìn thấy họ cười đùa hay có những động tác thừa khi đang đứng trước mặt khách. Tất cả đều rất chỉn chu và đúng mực.

Vào đầu chuyến bay, họ luôn là người được lên tàu bay trước tiên, sắp xếp hành lý của mình, kiểm tra lại các thông số, các thiết bị thoát hiểm tại mỗi ghế ngồi, chuẩn bị đồ ăn… Trong khi một số người được bố trí đứng dọc theo lối đi để hướng dẫn khách tìm chỗ ngồi hoặc xếp vali lên khoang phía trên thì luôn có ít nhất một tiếp viên đứng ở cửa máy bay để cúi chào hành khách. Đặc biệt, họ thường khoanh tay sau lưng. Động tác này thể hiện sự tôn trọng, lịch sự đối với người đối diện. Nhưng ngoài ra, nó còn ẩn chứa một bí mật mà chỉ người trong ngành mới biết.

Vật dụng bí ẩn tiếp viên hàng không giấu sau lưng khi chào khách

Thực tế, họ cầm theo một thiết bị đặc biệt, chỉ nhỏ bằng lòng bàn tay. Mỗi khi hành khách đi ngang qua, tiếp viên nhấp một lần, thiết bị sẽ nhảy số, từ đó thống kế được chính xác số người lên máy bay. Nhiều người cho rằng, việc đếm số lượng khách là không cần thiết bởi trước khi lên máy bay, đã có nhiều công đoạn kiểm tra bằng máy tính từ lúc check in tới lúc boarding rất chính xác. Tuy nhiên, việc kiểm tra số lượng một lần nữa phòng trừ trường hợp có hành khách vào phút cuối gặp sự cố, không lên máy bay.

Thay vì đếm bằng mắt thường rất dễ sai sót, khi sử dụng thiết bị này, tiếp viên có thể kiểm tra số lượng đầu vào một cách nhanh chóng. Thiết bị này rất nhỏ gọn, tiện dụng, cho ra số liệu chính xác. Hiện nay, không phải hãng hàng không nào cũng sử dụng thiết bị đếm này nhưng nó vẫn rất phổ biến trong ngành hàng không thế giới.

Vật dụng bí ẩn tiếp viên hàng không giấu sau lưng khi chào khách - 1

Theo Lifebuzz
Video: Brightside