Hành khách bị đuổi khỏi chuyến bay sắp cất cánh vì cảnh sát tịch thu phi cơ

Bão tố, đình công, lỗi hệ thống máy tính, và giờ đây đã có thêm một lý do khiến máy bay bị hoãn chuyến: phi cơ bị chính phủ tịch thu vì hãng hàng không nợ tiền.

Hành khách đi bộ ra máy bay của Ryanair /// Thụy Miên

 

Hành khách đi bộ ra máy bay của Ryanair

Tại Pháp, một máy bay Boeing 737 của Hãng hàng không giá rẻ Ryanair (Ireland) chuẩn bị cất cánh từ đường băng sân bay Bordeaux-Merignac đến thủ đô London của Anh hồi giữa tuần đã đột ngột bị chặn lại trước khi cảnh sát xuất hiện và ra lệnh cho toàn bộ 149 hành khách đang đi bộ đến máy bay quay lại cổng làm thủ tục.

“Nhân viên phi trường cho hay máy bay có vấn đề”, AP ngày 10.11 dẫn lời một hành khách tên Boris Hejblum cho hay.

Không có nhân viên nào của Ryanair có mặt vào thời điểm đó, và thông tin duy nhất mà hành khách nhận được là tin nhắn qua điện thoại thông báo chuyến bay bị hoãn và mỗi người nhận được phiếu ăn 5 euro (hơn 130.000 đồng). Sau 5 giờ chờ đợi, họ được sắp xếp lên chuyến bay khác.

Trên thực tế, máy bay của Ryanair bị chính phủ Pháp cầm cố vì hãng hàng không thiếu nợ một khoản tiền phạt đáng kể từ năm 2014.

Khi đó, EU yêu cầu hãng này đóng phạt khoản tiền bị cho là do chính phủ Ireland trợ giá sai quy định của khối.

Lần cuối cùng tòa gửi trát đòi tiền là từ tháng 5, nhưng sau 6 tháng Ryanair im hơi lặng tiếng, giới hữu trách cho rằng đã đến lúc phải thực hiện biện pháp mạnh.
Máy bay đã được trả lại vào hôm 9.11 sau khi Ryanair đóng khoản tiền 525.000 euro.

Nguồn: thanhnien.vn