Du khách nhí bị thổi bay 10m vì đứng gần máy bay cất cánh

Cậu bé người Anh đã phải nhập viện vì muốn quan sát các phi cơ rời đường băng ở cự ly gần.

Sự cố xảy ra tại hàng rào sân bay Skiathos (Hy Lạp), nơi nhiều người thường tụ tập để xem máy bay cất và hạ cánh. Khi chiếc Airbus 320 cất cánh đi London, động cơ của nó đã thổi vào một cậu bé đang đứng gần đó. Khách nhí người Anh bay lên không và rơi xuống khu vực bãi cát, News đưa tin ngày 24/8.

Bất chấp cảnh báo, nhiều người vẫn đứng gần hàng rào sân bay để xem máy bay hạ cánh. Ảnh: News.

Nhiều người đứng gần hàng rào sân bay để xem máy bay hạ cánh. Ảnh: News.

Sau khi tai nạn xảy ra, cậu bé được đưa đến một trung tâm y tế gần đó để cấp cứu, rồi chuyển lên bệnh viện tuyến trên ở Volos. Theo News, cậu bé đến Hy Lạp du lịch cùng cha mình.

Đây không phải lần đầu có người bị thương khi đứng quá gần các phi cơ cất và hạ cánh. Tuy nhiên, điều này vẫn không khiến cho hàng rào cạnh sân bay Skiathos giảm bớt sức hấp dẫn. Mỗi năm, nơi đây vẫn có hàng nghìn du khách tới để xem phi cơ rời đường băng, bất chấp nguy hiểm có thể xảy ra với mình.

Sân bay đã gắn biển cảnh báo du khách không được đứng gần, đề phòng bị thổi bay. Ảnh: News.

Sân bay đã gắn biển cảnh báo du khách không được đứng gần. Ảnh: News.

Sân bay Skiathos nằm trên đảo cùng tên ở Hy Lạp, phía tây bắc biển Aegean. Mặc dù đường băng ngắn và hẹp, nơi này vẫn đón các loại máy bay phản lực lớn. Một số hãng hàng không đã phải yêu cầu phi công học thêm một lớp huấn luyện đặc biệt, để có thể đáp xuống một cách an toàn.

Theo Anh Minh, vnexpress.net