Boeing 787 của Việt Nam cất cánh thẳng đứng tại Paris Air Show

Sau những màn bay thử tại Mỹ, ngày 15.6 chiếc máy bay Boeing 787-9 Dreamliner đầu tiên của Vietnam Airlines đã thực hiện thành công chuyến bay trình diễn tại Triển lãm hàng không quốc tế Paris Air Show 2015 lần thứ 51.

Triển lãm hàng không Paris lần thứ 51 khai mạc ngày 15.6, tại sân bay Le Bourget ở ngoại ô thủ đô Paris, Pháp. Triển lãm này diễn ra trong vòng một tuần với sự tham gia nhiều loại máy bay quân sự và thương mại của các tập đoàn lớn trên thế giới.

Tại cuộc triển lãm, chiếc máy bay Boeing 787-9 Dreamliner của Vietnam Airlines đã có màn trình diễn trong khoảng 10 phút, mô tả lại phần cất cánh đã được thực hiện trong các chuyến bay thử nghiệm trước đó.

blog.atadi.vn
Boeing 787-9 Dreamliner của Vietnam Airlines

Tương tự như khi thử nghiệm tại Mỹ, chiếc Boeing 787-9 đã cất cánh theo phương thẳng đứng sau khi rời đường băng và thực hiện bay trình diễn trên bầu trời Paris.

Trong thời gian diễn ra triển lãm (15-21.6), chiếc Boeing 787-9 sẽ được trưng bày và bay trình diễn trong 4 ngày. Sau đó, ngày 19.6 chiếc máy bay sẽ quay lại Mỹ để thực hiện thêm chuyến bay chở khách trước khi chính thức chuyển giao cho Vietnam Airlines vào giữa năm nay.

Theo kế hoạch, Vietnam Airlines sẽ khai thác tàu bay 787-9 trên đường bay thẳng quốc tế đầu tiên giữa Hà Nội/Tp. Hồ Chí Minh và London (Anh) bắt đầu từ mùa hè năm nay, sau đó là đường bay đi/đến Frankfurt (Đức) bắt đầu từ lịch bay mùa đông.

Boeing 787-9 Dreamliner là phiên bản mới nhất trong dòng máy bay Boeing 787 tiết kiệm nhiên liệu của nhà sản xuất Boeing. Boeing 787-9 có thể bay xa hơn, vận chuyển nhiều hành khách và hàng hóa hơn so với các phiên bản 787 trước đó.

(Nguồn: danviet.vn)

Có thể bạn quan tâm:

Việt Nam tăng gấp đôi máy bay trong 5 năm tới

Hai doanh nghiệp muốn đầu tư vào Cảng hàng không Cát Bi

Ánh Viên và bố mẹ được bay miễn phí trong hai năm

atadi.vn  là website SĂN VÉ MÁY BAY GIÁ RẺ ca các hãng bay trong nước & Đông Nam Á, giúp người dùng d dàng săn vé máy bay rẻ & nhanh nhất. SĂN VÉ RẺ ngay!

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *