Vietnam Airlines và Airbus vận chuyển miễn phí máy lọc thận nhân tạo cho Bệnh viện Thận Hà Nội

Ngày 21/9, ông Lê Hoàng Dũng – người phát ngôn Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) cho biết, nhân dịp nhận bàn giao chiếc máy bay Airbus A350-XWB thứ hai, Tổng công ty Hàng không Việt Nam – CTCP (Vietnam Airlines) đã phối hợp với Tập đoàn Airbus vận chuyển miễn phí 3 tấn trang thiết bị y tế cho Bệnh viện Thận Hà Nội. Các trang thiết bị bao gồm 25 bộ máy lọc thận nhân tạo do trường đại học Centre Hospitalier Universitaire Purpan (Toulouse, Pháp) quyên góp.

Chiếc máy bay Airbus A350 thứ hai của Vietnam Airlines mang số hiệu VN-A887, cất cánh tại Toulouse (Pháp) lúc 18 giờ 30 phút ngày 19/9 (giờ địa phương) và hạ cánh tại sân bay quốc tế Nội Bài (Hà Nội) lúc 10 giờ 50 phút ngày 20/9

1
Vận chuyển trang thiết bị y tế lên máy bay. Ảnh: Airbus cung cấp.

Ông Phạm Ngọc Minh, Tổng giám đốc Vietnam Airlines chia sẻ: “Với trách nhiệm hãng hàng không quốc gia, bên cạnh việc đổi mới đội tàu bay để nâng cấp chất lượng dịch vụ làm hài lòng khách hàng, Vietnam Airlines cũng mong muốn đóng góp tích cực hơn nữa cho cộng đồng và đất nước. Chiếc máy bay A350 thứ hai này đã làm một việc hết sức có ý nghĩa, đó là đem lại cơ hội chữa bệnh tốt hơn cho bệnh nhân mắc bệnh thận, góp phần bảo vệ sức khỏe cho người dân Việt Nam. Sau khi gia nhập vào đội tàu bay thân rộng hiện đại của Hãng, chiếc máy bay này chắc chắc sẽ hoàn thành tốt sứ mệnh chuyên chở hành khách trong và ngoài nước cũng như các trách nhiệm xã hội của hãng hàng không quốc gia Việt Nam”.

images1386041_21092015ttruc03103019454
Chiếc máy bay Airbus A350 cất cánh tại Toulouse (Pháp) lúc 18 giờ 30 phút ngày 19-9 (giờ địa phương). Ảnh: Airbus cung cấp.

Ông Tom Enders, Tổng giám đốc Tập đoàn Airbus và Chủ tịch Quỹ Airbus Foundation cho biết: “Khi có cơ hội, chúng tôi đều cố gắng sử dụng các máy bay chuyển giao cho khách hàng để vận chuyển và quyên góp các trang thiết bị y tế, từ thiện tới các quốc gia và thành phố có nhu cầu thông qua Quỹ Airbus Foundation. Chúng tôi nhận thấy chuyến bay này là cơ hội tuyệt vời để trao tặng các máy lọc thận nhân tạo đang rất cần thiết cho Bệnh viện Thận Hà Nội”.

Chiếc máy bay Airbus A350-XWB thứ hai nằm trong tổng số 14 chiếc A350 gia nhập vào đội tàu bay hiện đại thế hệ mới gồm 33 chiếc của Vietnam Airlines, được chuyển giao dần từ nay đến đầu năm 2019. Dự kiến trong năm 2015, Vietnam Airlines sẽ tiếp nhận 4 chiếc Airbus A350-XWB.
                                                                                                (Nguồn: baonghean.vn)
atadi.vn  là website SĂN VÉ MÁY BAY GIÁ RẺ ca các hãng bay trong nước & Đông Nam Á, giúp người dùng d dàng săn vé máy bay rẻ & nhanh nhất. SĂN VÉ RẺ ngay!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *