Vì sao máy bay không được bay qua nóc nhà của Messi?

“Bạn không thể bay qua nơi Messi sống, chuyện này không xảy ra tại bất cứ nơi nào khác trên thế giới”, theo chủ tịch một hãng hàng không.

Gia đình Lionel Messi sống trong một khu vực khiêm tốn có tên Bellamar, thuộc đô thị ngoại ô Castelldefels, cách Barcelona, Tây Ban Nha khoảng 25 km. Năm 2009, danh thủ Argentina mua một biệt thự cũ trị giá 1,8 triệu bảng, dành thêm 6 triệu bảng để sửa sang lại theo ý mình (tổng 10,3 triệu USD), theo Barcelona Checkin.

Biệt thự có nhiều ban công và cửa sổ rộng với tầm nhìn ra những ngọn đồi xứ Catalonia, nằm sát bờ biển Địa Trung Hải. Video: SOFOO.

Tổ ấm của Messi chỉ cách 10 km tới Barcelona El Prat, một trong những sân bay quốc tế đông khách nhất châu Âu. Ban quản lý sân bay muốn mở rộng nhà ga với một đường băng trên biển, đi qua thị trấn Gava và Castelldefels – nơi Messi sống. Tuy nhiên, đề xuất dự án kéo dài 3 năm không được chấp thuận, khiến CEO của một số hãng bay bất mãn.

Hồi tháng 3, Javier Sánchez-Prieto, CEO hãng hàng không Tây Ban Nha giá rẻ Vueling, tiết lộ lý do có liên quan đến Messi. “Bạn không thể bay qua nơi Messi sống, chuyện này không xảy ra tại bất cứ nơi nào khác trên thế giới”, ông nói.

Khoảng cách từ sân bay El Prat đến nhà của Messi. Ảnh: Knowxup.

Khoảng cách từ sân bay El Prat đến nhà của Messi. Ảnh: Knowxup.

Ngay sau đó, hãng hàng không Vueling phải đưa ra đính chính trên website rằng họ không bao giờ có chủ đích lôi kéo cầu thủ này vào bất cứ cuộc tranh cãi nào, theo ESPN.

Thực tế, chính quyền Barcelona cấm máy bay hoạt động tại vùng ngoại ô thuộc trị trấn Gava và đô thị Castelldefels vì lý do hoàn toàn khác. Theo tờ Lavanguardia, ý tưởng mở rộng sân bay không được phê duyệt bởi tác động môi trường và chi phí đầu tư cho nó. Vì vậy, những chuyến bay tới Barcelona không thể bay qua Castelldefels hoàn toàn không phải do danh thủ Argentina sống tại đây.

Nguồn: vnexpress.net