Cristiano Ronaldo – sân bay thuộc top nguy hiểm nhất thế giới

Tại sân bay Cristiano Ronaldo, Bồ Đào Nha, phi công phải hạ cánh trên đường băng nhỏ, hẹp, một bên là vách núi một bên là biển sâu.

Tháng 3/2017, để vinh danh cầu thủ nổi tiếng, chính quyền thành phố đảo Madeira đã quyết định đổi tên sân bay Aeroporto Da Madeira thành Cristiano Ronaldo. Biểu tượng của sân bay cũng chính là hình ảnh của chàng tiền đạo tài hoa này.

Madeira là nơi Cristiano đã sinh ra. Ảnh: 

Madeira là nơi Cristiano đã sinh ra. Ảnh: Sports Mail.

Tờ Sports Mail của Anh so sánh việc sân bay Madeira đổi tên cũng giống như thành phố Liverpool có sân bay John Lennon – thành viên của ban nhạc huyền thoại Beatles.

Máy bay hạ cánh trên đường băng ở sân bay Cristiano Ronaldo. Video: Youtube. 

Kể từ khi được thành lập đến nay, Cristiano Ronaldo luôn nằm trong danh sách những sân bay nguy hiểm nhất thế giới, do nhiều báo bình chọn như Telegraph, MSN…

Khi mới được khánh thành, sân bay chỉ có một đường băng dài 1.600 m. Đến năm 2000, chính quyền đảo đã đầu tư xây dựng thêm một đường băng khác dài hơn 1.000 m và được nâng đỡ bởi 180 cột bê tông cheo leo trên vách núi. Với vị trí địa lý hiểm trở, một bên là vách núi cao, một bên là biển cả, lại thường xuyên phải gặp gió lớn, đường băng ngắn, việc cất và hạ cánh ở đây luôn là một thách thức đối với các phi công.

Trang MSN xếp sân bay Cristiano Ronaldo đứng thứ 9 trong danh sách 20 sân bay nguy hiểm nhất thế giới. Ảnh: Sportsbay.

Trang MSN xếp sân bay Cristiano Ronaldo đứng thứ 9 trong danh sách 20 sân bay nguy hiểm nhất thế giới. Ảnh: Sportsbay.

Sân bay nằm cách thành phố Funchal của đảo Madeira 13 km. Đây là trạm trung chuyển để đưa hành khách tới các thành phố nổi tiếng ở châu Âu. Nó cũng được biết đến là cầu nối quan trọng vận chuyển hàng hóa vào và ra khỏi quần đảo Madeira, Bồ Đào Nha.

Ngoài sân bay, trên đảo Madeira còn có một bảo tàng của riêng Cristiano Ronaldo. Đây cũng là địa điểm thu hút khách du lịch khi ghé thăm quần đảo này. Tại thành phố Funchal và Lisbon, du khách cũng có thể dễ dàng tìm thấy hai khách sạn mang tên ngôi sao bóng đá này.

Nguồn: vnexpress.net