Vẻ đẹp Bắc Trung Bộ trong những ngày hè

Du khách không chỉ được chiêm ngưỡng vẻ đẹp của thiên nhiên và các di tích lịch sử mà còn thấu hiểu cuộc sống vất vả của người dân Bắc Trung Bộ trong tiết trời oi ả

blog.atadi.vn
Những ngày hè, nhiệt độ ở Bắc Trung Bộ luôn duy trì trên 35 độ C. Tuy nhiên, do vị trí tiếp giáp mặt biển, lại có nhiều điểm đến tâm linh, khu vực này luôn được du khách quan tâm và ghé thăm, nghỉ hè. Trỏng ảnh là một nhóm khách lặng người trước nơi yên nghỉ của 10 cô gái thanh niên xung phong tạo ngã ba Đồng Lộc. Di tích lịch sử này thuộc xã Đồng Lộc, huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh, nằm trên con đường mòn Hồ Chí Minh xuyên qua dãy Trường Sơn.
blog.atadi.vn
Đây cũng được xem là cơ hội tốt để tìm hiểu thêm về cuộc sống người dân bản địa. Trong hình là nông dân đang cào muối thu hoạch trên cánh đồng tại Thiên Cầm, Hà Tĩnh.
blog.atadi.vn
Nhóm bạn nghiêm trang chào cờ tại vĩ tuyến 17, nơi từng là nơi phân chia hai bờ đất nước, thuộc bờ bắc sông Bến Hải, Quảng Trị. Ngoài ra, các di tích gần đây còn có cầu Hiền Lương với cổng chào ở đầu phía bắc, tháp canh của chính quyền Sài Gòn cũ ở bờ nam sông Bến Hải và các tượng đài.
blog.atadi.vn
Ngoài du lịch biển, các điểm đến tâm linh cũng trở thành một phần trong hành trình. Dưới tán bồ đề nhìn ra, bạn có thể thấy hàng nghìn nấm mộ tại Nghĩa trang Liệt sĩ Trường Sơn. Tọa lạc tại xã Vĩnh Trường, huyện Gio Linh, Quảng Trị, đây là nghĩa trang có quy mô lớn nhất Việt Nam.
blog.atadi.vn
Nắng chiều rực rỡ chiếu qua tán cây trong khu nhà tù Lao Bảo, một địa danh khốc liệt nơi chiến trường Khe Sanh, Quảng Trị. Đây từng là một trong những nhà tù lớn nhất Đông Dương, giam giữ nhiều chiến sĩ cách mạng như Tố Hữu, Nguyễn Chí Thanh…
blog.atadi.vn
Chiều xuống, khi ánh nắng không còn quá gắt là lúc những cánh đồng lúa bên cạnh hệ thống đầm phá Tam Giang, Huế toát lên vẻ đẹp thanh bình, dịu nhẹ.
blog.atadi.vn
Ráng chiều tím thẫm rất đặc trưng ở phá Tam Giang, Huế.

(Nguồn: hachi8/ VnExpress)

Còn chần chừ gì nữa, nhanh tay click SĂN VÉ RẺ cùng ATADI thôi nào. Vẻ đẹp ráng chiều xứ Huế mộng mơ, hình ảnh chiều buông thanh bình dịu nhẹ, những giọt mồ hôi lăn trên má người làm muối ở Hà Tĩnh… đủ để thôi thúc những người thích xê dịch “xách balo lên và đi thôi”

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Bạn yêu điểm du lịch nào nhất tại Việt Nam?

Vẻ đẹp Việt Nam dưới góc ảnh của du khách Mỹ

Mặn mòi đời ‘cõng nắng’

atadi.vn  là website SĂN VÉ MÁY BAY GIÁ RẺ ca các hãng bay trong nước & Đông Nam Á, giúp người dùng d dàng săn vé máy bay rẻ & nhanh nhất. SĂN VÉ RẺ ngay!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *