Những lời phàn nàn không tưởng của du khách trên khắp thế giới

“Có một hòn đá trên bãi biển”, “bãi tắm nhiều cát quá” hay “đỉnh núi quá cao” là một số lời phê bình từ những vị khách khó tính.

Lusty Glaze được nhiều tờ báo uy tín như The Times và The Sunday Timesbình chọn là bãi biển đẹp nhất nước Anh năm 2017. Tuy nhiên điểm du lịch này từng hứng nhiều lời phàn nàn từ dư luận.

Đại diện của một bãi tắm tư nhân tại Lusty Glaze mới đây đăng tải lời phê bình của một vị khách đau chân vì vấp phải đá: “Ai đó cần xử lý hòn đá này đi, nó ẩn giữa những cơn sóng và chẳng ai có thể nhìn thấy cả!”.

Hơn 100 người đã bình luận về yêu cầu nực cười này, một tài khoản viết: “Điều gì đang xảy ra với những bãi biển của chúng ta vậy?”.

Bài biển Lusty Glaze. Ảnh: James Evans.

Bài biển Lusty Glaze. Ảnh: James Evans.

Theo Guardian, những nhân viên tại Lusty Glaze tiết lộ đây không phải lời phàn nàn kỳ cục nhất họ từng nhận trong nhiều năm trở lại. Điển hình là những câu hỏi như “Mấy giờ thì sóng bắt đầu vỗ vào bờ?” hay “Khi nào cá heo sẽ xuất hiện?”.

Năm 2014, một tài khoản TripAdvisor từng đánh giá một sao cho ngọn núi cao nhất của Vương quốc Anh – Ben Nevis, kèm lời kêu ca rằng “nó quá dốc và cao”. Người dùng GrimTraveller viết: “Mất quá nhiều thời gian để trèo lên. Đoạn trèo xuống thì chán ngắt và cũng tốn thời gian không kém… điểm tham quan này miễn phí nhưng tôi không thể tưởng tượng nổi nếu có ai trả tiền để leo núi”.

Đỉnh Ben Nevis cao 1.345 m, cao nhất tại quần đảo Anh. Ảnh: BBC.

Đỉnh Ben Nevis cao hơn 1.300 m, cao nhất tại quần đảo Anh. Ảnh: BBC.

Không chỉ tại Anh, nhiều điểm đến trên khắp thế giới đều không thể chiều lòng các du khách khó tính nhất. Một du khách cho rằng thung lũng Grand Canyon trứ danh của Mỹ là nơi “không có gì đặc sắc”. Trong khi đó một người khác gọi nhà hát con sò Sydney Opera House của Australia là “hộp carton đựng trứng ngu ngốc”.

Thực tế, không có điểm tham quan nào trên thế giới chưa từng bị đánh giá một sao trên các mạng xã hội. Một khách tới bảo tàng Louvre (Pháp) tiết lộ mình mất tới 30 năm mới tận mắt chứng kiến phòng tranh Paris, nhưng cảm thấy “nó chẳng thú vị chút nào”.

Bảo tàng Louvre là điểm đến hàng đầu tại Paris. Ảnh: Global Times.

Bảo tàng Louvre là điểm đến hàng đầu tại Paris. Ảnh: Global Times.

Hãng hàng không Thomas Cook từng thực hiện khảo sát, thu thập nhiều lời chê hơn từ du khách. “Trên đường đến Goa ở Ấn Độ, tôi cảm thấy thật kinh khủng khi phát hiện ra rằng gần như mọi cửa hàng đều phục vụ cà ri. Tôi không thích đồ ăn cay”, một người chia sẻ. “Cần phải cấm để ngực trần tắm nắng trên bãi biển. Kỳ nghỉ hỏng bét, bởi chồng tôi dành cả ngày ngắm nhìn những phụ nữ khác”, một người cho hay.

Bãi biển gần như gây nhiều rắc rối hơn các điểm đến khác, bởi một du khách từng phàn nàn rằng: “Cát ở đây không giống trên tờ rơi”; hay “Bãi biển này nhiều cát quá”.

Thực tế, người dùng internet cũng có câu hỏi dành cho các du khách khó tính rằng nếu đã không thích, tại sao họ còn rời khỏi nhà, Guardian đưa tin.

Theo Chấn Lâm, vnexpress.net