Lần đầu đi máy bay, hành khách nhầm cửa thoát hiểm là toilet

Người đàn ông khiến nhiều hành khách hoảng sợ khi cố mở cửa thoát hiểm vì nghĩ đó là lối vào nhà vệ sinh.

Sự việc xảy ra ngày 23/9 trên một chuyến bay nội địa của hãng hàng không GoAir, từ New Delhi tới Patna, phía đông bắc Ấn Độ. Người đàn ông khoảng 20 tuổi giải thích đây là lần đầu mình đi máy bay và nhầm cửa máy bay là cửa nhà vệ sinh nên cố gắng mở, RT đưa tin.

Đại diện của GoAir xác nhận sự việc. Người này cho biết phi hành đoàn đã kịp thời ngăn chặn hành động của anh ta, không ai bị thương trong sự cố.

Sau khi máy bay tiếp đất an toàn, người đàn ông được cảnh sát dẫn đi để điều tra. Đại diện hãng bay khẳng định người đàn ông không thể mở cửa do áp suất không khí trong cabin.

Đầu tháng 2/2017, một nam du khách từng cố gắng mở cửa thoát hiểm ở độ cao hơn 12.000 m giữa Thái Bình Dương trong chuyến bay của hãng Quatas từ Mỹ tới Australia. May mắn, phi hành đoàn đã kịp thời ngăn chặn hành động nguy hiểm này và không có thương tích gì. Người đàn ông được giao cho cảnh sát sau đó.

Theo luật pháp Australia, người này có thể đối mặt với 10 năm tù, phụ thuộc vào động cơ là tự tử, cố tình làm hại hành khách hay yếu tố thần kinh.

Theo Vân Phạm, vnexpress.net