Những hành khách không trả tiền nhưng luôn muốn ngồi khoang hạng sang

“Chỗ ngồi trên máy bay là sản phẩm chúng tôi bán ra. Khi bạn cố gắng lấy một thứ mà không trả tiền, đó là ăn cắp”, tiếp viên nói.

Nhiều tiếp viên hàng không tiết lộ những câu chuyện bi hài trên máy bay. Một trong số điều khiến họ cảm thấy khó xử nhất là những vị khách không mời mà đến trên ghế hạng thương gia.

Đây là những hành khách chỉ mua ghế hạng phổ thông nhưng luôn tìm cách lẻn vào khoang thương gia để ngồi khi có ghế trống. Nhiều người lấy chăn trùm kín đầu để tiếp viên không nhận ra sự bất thường.

Dù các tiếp viên luôn cảnh giác, đôi khi họ vẫn để lọt một vài hành khách mua ghế phổ thông nhưng lén lên khoang thương gia, hạng nhất để ngồi.

Dù các tiếp viên luôn cảnh giác, đôi khi họ vẫn để lọt vài hành khách mua ghế phổ thông nhưng lén lên khoang thương gia, hạng nhất để ngồi.

“Đó không phải là áo khoác tàng hình. Anh ta nghĩ rằng khi chùm chăn kín đầu thì chúng tôi không nhận ra sao”, một tiếp viên nhớ lại. Phi hành đoàn cho biết, họ luôn chắc chắn được ai là người đã mua vé thương gia.

Ngoài ra, trước khi lên máy bay tiếp viên luôn kiểm tra trước xem có bao nhiêu ghế trống, đặc biệt là khoang hạng sang.

“Chuyến bay đó, tôi biết chắc ghế 1G trống. Tuy nhiên một người đàn ông luôn miệng nói rằng ông ta đã mua chỗ ngồi này, nực cười làm sao. Đến khi tôi yêu cầu xuất trình vé máy bay, người này liền đưa cho tôi 60 USD để hối lộ. Chúa ơi, ông ta nghĩ rằng tôi sẽ đổi 60 USD để đẩy mình vào thế nguy hiểm ư”, một nam tiếp viên chia sẻ trên trang Internationalflyguy.

“Khi tôi bắt gặp ai đó đang làm điều này, tôi sẽ yêu cầu họ xuất trình vé. Khi họ không thể chứng minh được, họ sẽ cãi rằng tại sao không thể ngồi vì chiếc ghế này bỏ trống”, một tiếp viên khác cho hay.

Một số khác thì lấy lý do sức khỏe và “bác sĩ yêu cầu” để được ngồi ở vị trí tốt này mà không phải chi thêm tiền. Với những hành khách như thế, các tiếp viên thường sẽ tính thêm phí cho họ. Sau đó, họ sẽ yêu cầu các hành khách này đi đòi tiền đền bù từ các hãng bảo hiểm y tế. Có người nói rằng, họ “bị lạc” nên mới ngồi nhầm ghế.

Bên cạnh đó tiếp viên cũng gặp không ít trường hợp hành khách ngồi ghế phổ thông thò đầu qua tấm rèm ngăn cách và xin một ly rượu vang. “Nhiều người nghĩ rằng rượu được phục vụ ở khoang cao cấp ngon hơn, và họ muốn thử”.

Jay Robert, tiếp viên trưởng của một hãng hàng không quốc tế cho biết, nhiều hành khách nghĩ rằng việc lẻn lên ghế thương gia là một trò chơi thú vị. Nhưng với tiếp viên, họ không thấy hay chút nào. “Những chỗ ngồi là sản phẩm mà chúng tôi bán ra. Khi bạn cố gắng lấy một thứ mà bạn không trả tiền, đó là ăn cắp”, Jay nói.

Hình phạt cho việc nâng hạng chỗ ngồi lén lút này là sự xấu hổ. Nhiều hành khách khi bị phát hiện sẽ phải quay về chỗ ngồi của mình. Chắc chắn, họ sẽ cảm thấy mất mặt khi những người ngồi cạnh biết được lý do mình được tiếp viên “hộ tống” về lại chỗ ngồi. Các tiếp viên cũng sẽ thông báo với nhau về những nhân vật trên và họ sẽ đưa bạn vào danh sách đen.

Penguin, hành khách tự nhận thường xuyên thành công trong việc lén lên ngồi khoang hạng sang mà không bị phát hiện. Một trong những lần hiếm hoi anh bị “sờ gáy” là ngồi vào đúng ghế dành cho phi công nghỉ ngơi. Lần đó, tiếp viên cũng chỉ yêu cầu anh quay về đúng chỗ của mình. Nhưng điều tệ nhất là ghế đó đã bị người khác ngồi mất và Penguin đành phải ngồi ở ghế giữa chật chội trong suốt 14 tiếng bay.

Theo Anh Minh, vnexpress.net