Khách Trung Quốc cầm điện thoại tát vào mặt nhân viên sân bay

Tức giận vì chuyến bay bị hủy, nam hành khách đánh nhân viên hãng hàng không trước sự ngỡ ngàng của nhiều người.

Ngày nay, bạn có thể làm đủ mọi thứ khác nhau với chiếc điện thoại thông minh, từ đặt vé máy bay đến thanh toán tiền mua hàng. Tại sân bay Thanh Đảo (Sơn Đông, Trung Quốc), một hành khách họ Ngô đã dùng điện thoại vào mục đích khác.

Người đàn ông này rất tức giận vì chuyến bay bị hủy do thời tiết xấu vào hôm trước. Để đền bù cho khách hàng, hãng hàng không cung cấp cho họ chỗ ở miễn phí và tiền bồi thường, Shanghaiist đưa tin ngày 13/10.

Tuy nhiên, điều đó không làm vơi đi cơn tức của ông Ngô. Sáng hôm sau, người này đã đến tranh luận với nhân viên phục vụ mặt đất. Theo video của sân bay, người đàn ông dùng điện thoại iPhone đánh mạnh vào mặt nhân viên rồi bỏ đi.

Người khách nóng tính bị cảnh sát giam 10 ngày vì hành động trên. Ông ta cũng bị đưa vào danh sách đen của nước này. “Danh sách đen” là cơ sở dữ liệu quốc gia của Trung Quốc, ghi lại tên tuổi những công dân có hành vi sai trái khi đi du lịch. Những hành khách vi phạm sẽ phải đối mặt với các hình phạt khác nhau, từ phạt hành chính đến ngồi tù.

Nhiều người đã tỏ thái độ bất bình với hành khách trên. Họ cho rằng việc hủy chuyến, nhất lại vì thời tiết xấu, thì không thể trách hãng hàng không, càng không thể trách nhân viên. “Thật ấu trĩ, anh ta nghĩ sao nếu chuyến bay vẫn cất cánh trong điều kiện không an toàn và xảy ra tai nạn”, một độc giả bình luận.

Theo Anh Minh, vnexpress.net