Hành khách đợi 4 tiếng ở sân bay vì phi công tắc đường

Chuyến bay EZY837 của hãng easyJet tới Bắc Ireland buộc phải hoãn hơn 4 tiếng khi taxi chở phi công tới sân bay bị kẹt.

Máy bay của hãng easyJet dự định rời sân bay Gatwick, Anh để tới Belfast, Bắc Ireland vào 17h55 ngày 22/5, song không thể cất cánh cho tới 0h55 ngày hôm sau. Nhiều hành khách tỏ ra chán nản vì chuyến bay bị hoãn 3 tiếng trước khi họ được thông báo lên máy bay. Sau khi lên máy bay, họ lại phải ngồi đợi thêm gần 4 tiếng, Belfast Telegraph đưa tin.

Nhiều hành khách đã bày tỏ sự không hài lòng của mình với việc bị trễ chuyến và đăng tải lên mạng xã hội. Ảnh: Twitter.

Nhiều hành khách đã bày tỏ sự không hài lòng của mình với việc bị trễ chuyến và đăng tải lên mạng xã hội. Ảnh: Twitter.

“Ba tiếng sau đó, chúng tôi lại rơi vào tình huống thật buồn cười. Cứ 45 phút một lần, cơ trưởng lại thông báo về việc cơ phó cần thêm 45 phút nữa để đến sân bay”, một hành khách cho biết.

Sau đó, cơ phó lại bị tắc đường do một vụ tai nạn xảy ra gần sân bay Heathrow (nơi cách sân bay Gatwick khoảng 60 km). Cơ trưởng cũng phải liên tục kiểm tra Google Map để định vị nhân viên của mình.

Máy bay đã hạ cánh xuống sân bay quốc tế Belfast vào 13h51 ngày 23/5. Ảnh: Telegraph

Máy bay đã hạ cánh xuống sân bay quốc tế Belfast vào 1h51 ngày 23/5. Ảnh: Telegraph

Đại diện hãng hàng không lên tiếng xác nhận việc chuyến bay bị trì hoãn. Hãng bay cho biết, nguyên nhân bị trễ ban đầu là các nhân viên mặt đất ở Pháp đình công, khiến phi hành đoàn từ Pháp bị hoãn chuyến 3 tiếng và không thể phục vụ chuyến EZY837 do hết giờ làm việc. Hãng phải bố trí đội bay khác thay thế.

Nguyên nhân khiến hành khách phải đợi thêm 4 tiếng nữa khi đã lên máy bay là một vụ tai nạn xảy ra ở gần sân bay Heathrow khiến taxi chở phi công bị tắc đường. Hãng cũng gửi lời xin lỗi tới toàn bộ hành khách vì sự cố trên.

Nguồn: vnexpress.net