Đường bay Cần Thơ-Bangkok ngừng sau 2 tuần khai thác

Ông Trương Văn Vinh, giám đốc Công ty Vietravel khu vực Tây Nam bộ cho biết, đường bay Cần Thơ – Bangkok (Thái Lan) sẽ bắt đầu tạm ngừng hoạt động vào chiều ngày 6/8, chỉ sau hơn 2 tuần đưa vào khai thác.

Ông Vinh cho biết, chuyến bay cuối cùng từ Bangkok về Cần Thơ chở theo khách du lịch của Vietravel từ BangKok đáp xuống Cảng hàng không quốc tế Cần Thơ lúc 13 giờ chiều ngày 6/8. Sau khi đáp xuống Cảng hàng không quốc tế Cần Thơ, chuyến bay sẽ từ Cần Thơ quay về đến Bangkok lúc 15 giờ chiều cùng ngày, không chở theo hành khách.

Nguyên nhân đường bay Cần Thơ – Bangkok tạm ngừng hoạt động đột ngột chỉ sau hơn 2 tuần khai thác, ông Vinh cho biết, do chặng từ Cần Thơ đến Bangkok nhu cầu đi lại của hành khách tăng, nhưng chặng từ Bangkok về lại Cần Thơ lượng khách đi lại giảm mạnh, nên sau khi tính toán lại thị trường phía Vietravel tạm ngưng khai thác đường bay.

Ông Vinh khẳng định, đường bay chỉ tạm ngừng hoạt động và phía Vietravel sẽ tiếp tục khai thác đường bay vào cao điểm du lịch để phục vụ du khách khu vực Tây Nam bộ trong dịp Tết Nguyên đán 2016 và hè 2016.

Trước đó, đường bay Cần Thơ – Bangkok do Công ty Vietravel phối hợp với UBND thành phố Cần Thơ, Tổng Cục Du lịch Thái Lan và Hãng hàng không Thái Vietjet Air đưa vào khai thác đường bay thẳng Cần Thơ – Bangkok (Thái Lan) và ngược lại. Đường bay hoạt động với hình thức Vietravel thuê bao nguyên chuyến để phục vụ du khách tại Cần Thơ và các tỉnh trong khu vực Đồng bằng sông Cửu Long. Đường bay có tần suất hoạt động 5 ngày/chuyến, sử dụng máy bay Airbus A320 180 chỗ ngồi. Giá vé đường bay Cần Thơ – Bangkok là 2.699.000 đồng/lượt đã bao gồm thuế, phụ phí hàng không, hành lý…

Theo thống kê từ phía Vietravel, từ khi đưa vào khai thác, đường bay Cần Thơ – Bangkok đã khai thác được 5 chuyến (21/7, 25/7, 29/7, 2/8 và 6/8) đi và về với tổng số chỗ đã bán là 671/720 chỗ. Việc đường bay Cần Thơ – Bangkok tạm ngừng hoạt động, hiện Cảng hàng không quốc tế Cần Thơ chỉ còn phục vụ các đường bay nội địa từ Cần Thơ đi Hà Nội, Đà Nẵng, Phú Quốc, Đà Lạt, Côn Đảo. Riêng đường bay quốc tế Cần Thơ – Đài Bắc (Đài Loan) cũng chỉ khai thác trong dịp Tết Nguyên đán hàng năm.

Thống kê từ Cảng hàng không quốc tế Cần Thơ cho thấy, trong 6 tháng đầu năm 2015, Cảng hàng không quốc tế Cần Thơ tiếp nhận hơn 225.000 lượt hành khách, tăng 72% so với cùng kỳ, nhưng vẫn quá ít so với công suất thiết kế 3 triệu lượt khách/năm và thấp hơn nhiều so với các cảng hàng không trong khu vực…

                                                                                         (Nguồn: baotintuc.vn)

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Đầu tư hơn 1.000 tỷ đồng mở rộng nhà ga Cảng hàng không Phú Quốc

Hỗn loạn trên tàu bay VietJet Air, chậm chuyến 3,5 tiếng

   Hàng không Việt Nam: Thời đi máy bay như “đi chợ”

 atadi.vn  là website SĂN VÉ MÁY BAY GIÁ RẺ ca các hãng bay trong nước & Đông Nam Á, giúp người dùng d dàng săn vé máy bay rẻ & nhanh nhất. SĂN VÉ RẺ ngay!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *