Dấu hiệu chứng tỏ bạn là một du khách lịch sự

Những du khách không bao giờ dùng tay chỉ trỏ, sờ vào mọi hiện vật trong bảo tàng, khỏa thân tại những nơi nhạy cảm… đều lấy được thiện cảm của mọi người xung quanh.

Không sáng tạo thêm các “kiệt tác” tại những khu tham quan

Nhiều du khách đã ký tên, dùng bút viết vẽ lên các công trình kiến trúc hay điêu khắc nổi tiếng thế giới như Đấu trường La Mã của Italy. Theo các chuyên gia, điều này đang làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến những di tích cổ đại, và đây là điều không được phép.

Untitled-6-1890-1439438729

Không sử dụng máy bay điều khiển từ xa quanh nhà thờ

Nhiều nhà thờ trên thế giới là các công trình cổ và có kiến trúc đẹp, thu hút du khách. Phần lớn các nơi này đều không có luật cấm sử dụng máy bay điều khiển từ xa, nhưng đã xảy ra không ít vụ chúng đâm vào nhà thờ, gây ảnh hưởng đến kiến trúc.

Untitled-4-3486-1439438729

Chỉ khỏa thân ở những nơi được phép

Trên thế giới có nhiều địa điểm khỏa thân hợp pháp, phục vụ dân bản địa và du khách hòa mình vào thiên nhiên. Tuy nhiên, một số người lại trút bỏ quần áo tại các nơi linh thiêng, di tích lịch sử… của các quốc gia. Do đó, họ vấp phải nhiều chỉ trích và gặp rắc rối với pháp luật địa phương.

Untitled-3-3803-1439438729

Không săn, bắt trộm động vật tại điểm tham quan

Hai du khách xứ Wales từng bị chỉ trích khá nhiều vì bắt trộm những chú chim cánh cụt về sau khi tắm biển tại Australia. Không chỉ chim cánh cụt, mà bất kỳ hành vi trộm cắp động vật nào cũng luôn bị lên án ở những nơi bạn đến.

Untitled-2-6025-1439438729

Không chạm tay vào bất kỳ hiện vật được trưng bày

Nhiều du khách có thói quen chạm tay vào mọi hiện vật, kể cả đồ cổ quý hiếm tại các bảo tàng, khu di tích đến tham quan. Tuy nhiên, vẫn có người luôn ý thức được điều này, và chỉ đứng quan sát, không làm hư hại hiện vật. Những vị khách như thế luôn được chào đón tại mọi nơi.

Untitled-1-1449-1439438728

Khi tránh những hành động trên, ATADI tin chắc rằng bạn sẽ là một du khách lịch sự, đáng mến khi đi khám phá bất cứ nơi đâu. Hãy cùng làm theo nhé!

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

10 tuyệt chiêu tiết kiệm tối đa khi đi du lịch

Cách tiết kiệm chi phí ăn uống khi đi du lịch

15 mẹo giúp bạn tiết kiệm đến không ngờ khi đi du lịch

Mẹo vặt tiết kiệm cho những chuyến đi du lịch

atadi.vn  là website SĂN VÉ MÁY BAY GIÁ RẺ ca các hãng bay trong nước & Đông Nam Á, giúp người dùng d dàng săn vé máy bay rẻ & nhanh nhất. SĂN VÉ RẺ ngay!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *