Đánh tiếp viên nữ, nam hành khách bị phạt 15 triệu đồng

Mặc dù nữ tiếp viên hỗ trợ để 2 kiện hành lý lên khoang, vị khách vẫn gây hấn và dùng tay đánh vào đầu nữ tiếp viên. 

Cảng vụ hàng không miền Bắc vừa xử phạt 15 triệu đồng với một nam hành khách vì hành vi đánh vào đầu nữ tiếp viên trên máy bay.

Trên chuyến bay BL529 từ Vinh đi TP HCM ngày 17/7, nam hành khách 36 tuổi ở Hà Tĩnh, ngồi ghế 16A đã yêu cầu tiếp viên để 3 kiện hành lý xách tay lên khoang hành lý phía trên. Anh này tỏ thái độ không hài lòng do khu vực hành lý vị trí 16A, 16B, 16C đã kín chỗ.

Mặc dù nữ tiếp viên chuyến bay đã hỗ trợ để 2 kiện hành lý lên khoang, nhưng người đàn ông vẫn có thái độ gây hấn và dùng tay đánh vào đầu nữ tiếp viên.

Tiếp viên trưởng chuyến bay đã lập biên bản với sự chứng kiến của hành khách xung quanh và thông báo cho cơ quan an ninh, cảng vụ sân bay Vinh xử lý sự việc.

Theo đại diện Jetstar Pacific, mỗi hành khách chỉ được mang tối đa 7 kg hành lý xách tay, bao gồm một kiện chính và túi nhỏ. Trong trường hợp xảy ra tình trạng kín chỗ tại khoang hành lý phía trên ghế ngồi, hành khách chủ động tìm kiếm khu vực gần nhất còn chỗ để cất hành lý, hoặc tiếp viên sẽ hỗ trợ. Quá trình này, hành khách cần tuân thủ hướng dẫn của phi hành đoàn.

Theo Đoàn Loan, vnexpress.net