Cầu Vàng ở Đà Nẵng tiếp tục được CNN vinh danh

Trong 124 ảnh du lịch ấn tượng nhất 2018, cầu Vàng tại Sun World Bà Nà Hills là đại diện duy nhất của Việt Nam có tên trong danh sách.

Hãng tin CNN vừa công bố 124 bức ảnh du lịch ấn tượng nhất về con người và các hoạt động du lịch của năm 2018. Bên cạnh cầu Vàng của Việt Nam, top những bức ảnh ấn tượng còn có nhiều địa danh khác của các nước châu Âu như Pháp, Italy, Anh, Bồ Đào Nha… hay Nhật Bản, Hàn Quốc và Trung Quốc của châu Á.

Cầu Vàng ở Đà Nẵng tiếp tục được CNN vinh danh

Nhiếp ảnh gia của CNN cũng từng ca ngợi đây là “một trong những cây cầu đi bộ ấn tượng nhất thế giới”. Ảnh: CNN.

Đây không phải là lần đầu tiên cầu Vàng có mặt trong danh sách bình chọn của các hãng thông tấn, tổ chức uy tín toàn cầu. Trước đó, vào tháng 8, tạp chí Time của Mỹ đưa cầu Vàng vào trong danh sách 100 điểm đến tuyệt vời nhất trên thế giới.

Cách đó không lâu, AFP – hãng thông tấn lâu đời nhất thế giới cũng bình chọn cầu Vàng là một trong 106 bức ảnh của năm 2018. Theo AFP, bức ảnh chụp du khách đang đi bộ dọc trên cầu Vàng xếp thứ 41 trong bảng xếp hạng và là đại diện duy nhất của Việt Nam có mặt trong bảng xếp hạng uy tín này.

polyad

Cây cầu như dải lụa được đôi bàn tay khổng lồ nâng đỡ.

Gần đây nhất, trong bảng xếp hạng “Những bức ảnh kỳ lạ” nhất năm 2018 của Reuters, cầu Vàng cũng vào top 50 trong bảng xếp hạng. Tiêu chính bình chọn của hãng gồm những tấm hình nổi tiếng nhất, tạo được tiếng vang với các độc giả và trên khắp mạng xã hội.

Ra mắt tháng 6/2018, cầu Vàng nhanh chóng nhận được sự quan tâm của du khách lẫn giới truyền thông bởi thiết kế tựa như dải lụa vàng óng vắt giữa lưng chừng trời, được nâng đỡ bởi bàn tay khổng lồ rêu phong. Không chỉ gây ngạc nhiên cho du khách khi “đây là cây cầu đặc biệt nhất Việt Nam bởi nó không bắc qua bất kỳ con sông nào” (như cách nói của ông Ngô Quang Vinh – Giám đốc Sở du lịch Đà Nẵng), cầu Vàng còn thu hút các nhiếp ảnh gia và giới truyền thông trong, ngoài nước.

Tờ New York Times mô tả: “Từ trên các vách đá, xuất hiện một đôi bàn tay khổng lồ nâng đỡ một sợi chỉ vàng, như thể chính ngọn núi đã mọc ra đôi bàn tay vậy”. Tờ tin tức Huffington Post của Mỹ khẳng định đây là “Cây cầu thú vị nhất từng thấy”, trong khi Guardian nhận xét cầu Vàng là “một trong những cây cầu đi bộ ngoạn mục nhất thế giới”.

Với tờ Independent, cầu Vàng là “một trong 10 cây cầu độc lạ “không thể tin nổi” trên thế giới”. Còn Bored Panda – trang tin chuyên về nghệ thuật và cuộc sống, giới thiệu đây là “cây cầu đẹp nghẹt thở như bước ra từ phim Chúa tể những chiếc nhẫn”.

polyad

Bức ảnh gây sốt ghi lại khoảnh khắc hoàng hôn ở cầu Vàng.

Liên tiếp có mặt trong danh sách bình chọn của nhiều hãng thông tấn uy tín toàn cầu, cầu Vàng vẫn chứng tỏ sức hút của mình đối với du khách lẫn giới truyền thông trong và ngoài nước kể từ khi ra mắt. Sản phẩm đầy sáng tạo của khu du lịch “bốn năm liên tiếp được vinh danh là Khu du lịch hàng đầu Viêt Nam” này đã tạo nên một điểm nhấn đặc biệt cho ngành công nghiệp không khói của Đà Nẵng và Việt Nam, tạo cú hích mạnh mẽ để du lịch Việt vươn khơi trong thời gian tới.

Theo Kim Ngân, vnexpress.net