Vietnam Airlines với mục tiêu vận chuyển gần 17 triệu lượt hành khách

Năm 2015, Vietnam Airlines sẽ phấn đấu vận chuyển 16,7 triệu lượt hành khách. Đồng thời, sẽ tiếp tục thực hiện chương trình tái cơ cấu với mục tiêu đến 1/1/2016, Vietnam Airlines sẽ có quy mô lao động giảm xuống còn khoảng 6.500 người.

vn123497167218
9 tháng đầu năm 2015, Vietnam Airlines đã thực hiện gần 100.000 chuyến bay an toàn. Ảnh: TL

Tổng doanh thu hợp nhất đạt gần 52.500 tỷ đồng

Theo Tổng công ty Hàng không Việt Nam – CTCP (Vietnam Airlines), 9 tháng đầu năm 2015, nền kinh tế vĩ mô trong nước ổn định và tăng trưởng theo hướng tích cực. Các chính sách thúc đẩy du lịch được đưa ra từ giữa năm 2015, trong đó, chính sách miễn thị thực cho khách du lịch từ 5 quốc gia châu Âu có hiệu lực từ ngày 1/7/2015 đã góp phần khôi phục số lượng khách quốc tế đến Việt Nam.

Tuy nhiên, 9 tháng đầu năm, thị trường vận tải hàng không tăng trưởng khả quan. Vietnam Airlines vẫn tiếp tục phải đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức: tình hình kinh tế, chính trị thế giới diễn biến phức tạp; doanh thu quy đổi ra USD của một số thị trường trọng điểm suy giảm do sự mất giá của đồng bản tệ (Đồng Euro, Yên Nhật, Won Hàn Quốc, Đô la Úc…); các vấn đề về cơ sở hạ tầng sân bay làm hạn chế năng lực khai thác, ảnh hưởng đến chất lượng dịch vụ… là các nguyên nhân chính làm phát sinh đáng kể chi phí ngoài kế hoạch.

Trong bối cảnh đó, Vietnam Airlines đã chủ động triển khai, xây dựng các giải pháp ứng phó kịp thời với các biến động của thị trường. Theo đó, 9 tháng đầu năm 2015, Vietnam Airlines đã thực hiện gần 100.000 chuyến bay an toàn, tăng gần 5% so với cùng kỳ. Tổng công ty vận chuyển được trên 12,5 triệu lượt khách.

Chỉ số kết quả vận chuyển hành khách và hàng hóa tăng cao hơn so với kế hoạch. Tình hình khai thác trên các đường bay quốc tế và nội địa tăng trưởng tốt. Trong đó, nổi bật là các đường bay đi đến khu vực Đông Bắc Á, các đường bay nội địa trục chính và các đường du lịch trọng điểm.

Đội tàu bay mới Airbus A350-900 và Boeing 787-9 được đưa vào khai thác đạt kết quả tốt với sự hài lòng và hưởng ứng nhiệt liệt của khách hàng. Đặc biệt là trong tháng đầu tiên khai thác trên đường bay quốc tế, hệ số sử dụng ghế trên đường bay Tp. Hồ Chí Minh – London của Boeing 787-9 đạt ấn tượng với mức 85% ở hạng Thương gia.

Bên cạnh đó, chất lượng dịch vụ 9 tháng đầu năm 2015 được cải thiện rõ rệt. Điểm do khách hàng đánh giá về chất lượng dịch vụ tổng thể, dịch vụ hạng thương gia và hạng phổ thông đều đạt mục tiêu và tăng so với cùng kỳ, đặc biệt là trong giai đoạn Vietnam Airlines bắt đầu triển khai tiêu chuẩn sản phẩm dịch vụ 4 sao. Các chỉ tiêu cam kết về chất lượng do khách hàng đánh giá theo mức độ hài lòng đều đạt và tăng so với mục tiêu đề ra.

Doanh thu bán vé của Vietnam Airlines 9 tháng tăng 1.080 tỷ đồng so với kế hoạch. Tổng doanh thu hợp nhất của Tổng công ty đạt gần 52.500 tỷ đồng, Lợi nhuận hợp nhất trước thuế của Tổng công ty đạt trên 1.300 tỷ đồng, vượt chỉ tiêu kế hoạch. Đồng thời, năng suất lao động 9 tháng đầu năm 2015 tiếp tục được nâng cao, tăng 5,2 % so với cùng kỳ.

Sẽ chỉ còn 6.500 lao động

Cũng theo Vietnam Airlines, để đảm bảo hoàn thành và vượt mức các chỉ tiêu kế hoạch của năm 2015, ngay từ đầu quý IV/2015, Vietnam Airlines sẽ triển khai các biện pháp để giữ vững và nâng cao chỉ số an toàn, chất lượng dịch vụ và hiệu quả kinh doanh.

mauy_bay

Đồng thời, cũng sẽ tiếp tục đảm bảo cơ sở hạ tầng kỹ thuật và đào tạo nguồn nhân lực để tiếp nhận và khai thác các tàu bay mới Airbus A350-900 và Boeing 787-9 nhận thêm từ tháng 11/2015 cũng như tiếp tục triển khai thực hiện và hoàn thành dự án nâng cấp chất lượng dịch vụ 4 sao.

Ngoài ra, Vietnam Airlines cũng sẽ phấn đấu vận chuyển 16,7 triệu lượt hành khách trong năm 2015. Đồng thời, Tổng công ty sẽ tiếp tục thực hiện chương trình tái cơ cấu với mục tiêu đến 1/1/2016, Vietnam Airlines sẽ có quy mô lao động giảm xuống còn khoảng 6.500 người.

Để hoàn thành được mục tiêu cực kỳ khó khăn này, theo Vietnam Airlines, đơn vị sẽ tiếp tục áp dụng triệt để các biện pháp không tăng định biên trong điều kiện mở rộng quy mô sản xuất và doanh thu tăng.

Đồng thời, cũng sẽ hợp lý hóa quy trình sản xuất và linh hoạt sử dụng nguồn lực để tăng năng suất lao động. Nhờ đó, tốc độ tăng năng suất lao động bình quân qua các năm luôn được giữ ở mức xấp xỉ 6%/năm từ 2011 đến nay.

                                                                                         (Nguồn: thoibaotaichinhvietnam)

atadi.vn  là website SĂN VÉ MÁY BAY GIÁ RẺ ca các hãng bay trong nước & Đông Nam Á, giúp người dùng d dàng săn vé máy bay rẻ & nhanh nhất. SĂN VÉ RẺ ngay!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *