Vietnam Airlines khai thác 9.200 chuyến bay trong dịp Tết Nguyên đán

Vietnam Airlines đã tăng khoảng 1.000 chuyến trong dịp Tết cổ truyền Bính thân 2016, để phục vụ nhu cầu đi lại của bà con về quê ăn Tết, sum họp cùng gia đình.

Vietnam Airlines đã vận hành hơn 9,200 chuyến bay trong dịp Tết nguyên đán Bính thân 2016. Ảnh: TTXVN

Theo thông tin từ Hãng hàng không quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines), trong giai đoạn cao điểm Tết Nguyên đán từ ngày 26/01 đến 18/02/2016 (tức từ ngày 25 tháng Chạp đến 11 tháng Giêng Âm lịch), Vietnam Airlines đã khai thác được 9.200 chuyến bay.

So với thường lệ, Hãng đã tăng khoảng 1.000 chuyến để phục vụ nhu cầu đi lại của bà con về quê ăn Tết, sum họp cùng gia đình. Ngày cao điểm nhất 14/02 (tức mùng 07 Tết), Hãng đã khai thác 482 chuyến.

Với lịch bay dày đặc và lượng khách đông gấp 2-3 lần so với ngày thường và phòng tránh các sự cố đáng tiếc có thể xảy ra trong dịp cao điểm, Vietnam Airlines đã chủ động đưa ra một số khuyến nghị đối với khách hàng lưu chuyển bằng đường hàng không.

Hãng cũng đã tăng cường triển khai các hoạt động nhằm đảm bảo lịch bay, giờ bay và hỗ trợ khách hàng tối đa, tiến hành gửi tin nhắn về thông tin chuyến bay, hành lý và thời gian có mặt tại sân bay để thuận tiện cho công tác làm thủ tục của hành khách.

Nhờ đó, chỉ số đúng giờ các chuyến bay của Vietnam Airlines đợt cao điểm nhất trung bình đạt 89%, tăng 6 điểm so với năm 2015.

Kết quả vận chuyển hành khách khoảng 1,2 triệu khách. Trong đó, tập trung nhiều nhất vào đường trục Hà Nội – Tp. Hồ Chí Minh và Hà Nội/Tp. Hồ Chí Minh – Đà Nẵng .

Ngoài ra, chỉ số máy bay sẵn sàng khai thác luôn ở mức cao khoảng 98%, tăng 4% so cùng kỳ; công tác an toàn an ninh được đảm bảo an toàn tuyệt đối.

Nguồn: Diệu Linh/BNEWS/TTXVN

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *