[Video] Boeing 787-9 Dreamliner được lắp ráp thế nào?

Quá trình lắp ráp chiếc máy bay Boeing 787-9 Dreamliner là sự kết hợp giữa những thao tác bằng tay và robot với độ chính xác tuyệt đối.

Nếu các bạn vẫn còn nhớ, cách đây ít tháng, chiếc máy bay Boeing 787-9 Dreamliner của hãng hàng không Vietnam Airlines đã gây sốt với màn cất cánh theo phương thẳng đứng. Boeing 787-9là phiên bản mới nhất trong dòng Boeing 787 tiết kiệm nhiên liệu của hãng. Chiếc máy bay trị giá 250 triệu USD này có thể bay xa hơn, vận chuyển nhiều hành khách và hàng hóa hơn so với các phiên bản 787 trước đó.

Mới đây hãng hàng không British Airways của Anh đã giới thiệu 1 video timelapse có độ dài 4 phút để giới thiệu toàn bộ quá trình sản xuất một chiếc máy bay Boeing 787-9 Dreamliner tại nhiều nhà máy khác nhau. Chúng ta có thể thấy Boeing 787-9 Dreamliner dần hình thành từ những khâu đầu tiên như sản xuất vật liệu composite chế tạo thân, cánh máy bay cho đến nội thất bên trong, hệ thống động cơ, buồng lái và phủ một lớp sơn đẹp mắt trước khi đưa nó vào quá trình bay thử nghiệm.

Quá trình lắp rắp chiếc máy bay Boeing 787-9 Dreamliner là sự kết hợp giữa những thao tác bằng tay và robot với độ chính xác tuyệt đối. Mời các bạn cùng theo dõi đoạn video này:

Nguồn: genk.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *