Vi vu miền Tây mùa nước nổi

 Bỏ xa chốn thành thị ồn ào, bạn hãy tìm đến miệt vườn mùa nước nổi để cùng hòa mình vào nét quyến rũ, phóng khoáng của thiên nhiên sông nước miền Tây. 

Tràm Chim – Thiên đường mùa nước nổi 

mùa nước nổi (bắt đầu từ tháng 8 đến tháng 11), Vườn Quốc gia Tràm Chim hiện lên vẻ đẹp của những vạt nước mênh mông, những đồng sen nở rộ và bóng rừng tràm phủ xuống dòng kênh.

Tràm chim – thiên đường mùa nước nổi. (Ảnh: Quỷ Cốc T)
Sếu đầu đỏ, loài chim cực kỳ quý hiếm.

Đến đây, du khách không những có cơ hội được thả hồn vào thiên nhiên mà còn được chiêm ngưỡng nhiều loài chim quý, đặc biệt là sếu đầu đỏ, một loài chim cực kỳ quý hiếm có tên trong sách đỏ.

Thung lũng Tà Pạ mênh mông lúa nước.

Cánh đồng Tà Pạ ở huyện Tri Tôn, An Giang vào mùa nước nổi trải dài với cả một vùng đồng lúa xanh ngắt và những hàng thốt nốt hiên ngang giữa trời xanh.

Khung cảnh tuyệt vời tại cánh đồng Tà Pạ (Ảnh: PV Hương) 

Cánh đồng Tà Pạ còn được xem là ruộng bậc thang độc nhất ở Đồng bằng sông Cửu Long. Còn gì tuyệt vời hơn khi được ngắm màu xanh mượt của cánh đồng lúa như một tấm thảm khổng lồ giữa thiên nhiên.

Hồ gương trời Búng Bình Thiên 

Bình minh trên Búng Bình Thiên. (Ảnh: Bigbossnd)

Bỏ xa phố phường đông đúc để tìm lại chút bình yên, dịu mát giữa không gian xanh trải rộng hết hút tầm mắt. Đó là cả một vùng nước bao la, khoáng đáng, tựa như bức tranh thủy mặc với cỏ cây hoa lá ẩn dưới nền trời xanh thơ mộng.

Chợ nổi Cái Răng 

Đến với Cần Thơ mùa nước nổi, du khách sẽ không thể bỏ qua cơ hội được khám phá chợ nổi Cái Răng, một trong ba chợ nổi lớn nhất miền Tây Nam Bộ với hàng trăm ghe thuyền ngày đêm xuôi ngược.
Cảnh nhộn nhịp mùa sông nước (Ảnh: Phan Thoai Linh)

Chợ họp từ sáng sớm và đến khoảng 10h thì vãn. Nét đặc biệt ở chợ này chính là buôn bán các loại trái cây nổi tiếng của vùng đất phương Nam từ bưởi năm roi Vĩnh Long đến quýt hồng Lai Vung hay sầu riêng Cái Mơn…

Đến đây, du khách sẽ được hòa mình với thiên nhiên sông nước, ngắm bình minh buổi sáng sớm và cảm nhận khung cảnh nhộn nhịp nơi đây.

Nhiều mặt hàng được bày bán. (Ảnh: PV Hương)

Bên cạnh đó, du khách còn có thể khám phá chợ nổi Cái Bè (Tiền Giang), Long Xuyên (An Giang), Trà Ôn – Vĩnh Long.

Thưởng thức rừng trái cây 

Những vườn chôm chôm sai trái của miền Tây. (Ảnh: Tourhe)

Miền Tây mùa nước nổi là cơ hội để du khách có thể thưởng thức nhiều loại trái cây đặc sản. Những vườn trái cây lớn ở miền Tây có thể kể đến như miệt vườn Cái Bè, Vĩnh Kim (Tiền Giang), Cái Mơn (Bến Tre), Mỹ Khánh (Cần Thơ)…

                                                                           (Nguồn: depplus/mask)

TÌM VÉ RẺ CHO CHẶNG BAY:

Từ Hà Nội đến Tp.HCM

Từ Hải Phòng đến Tp.HCM

Từ Thanh Hóa đến Tp.HCM

atadi.vn  là website SĂN VÉ MÁY BAY GIÁ RẺ ca các hãng bay trong nước & Đông Nam Á, giúp người dùng d dàng săn vé máy bay rẻ & nhanh nhất. SĂN VÉ RẺ ngay!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *