Tiếp viên hàng không Mỹ đuổi hành khách vì ‘tỏ thái độ’

8 hành khách trên chuyến bay của hãng hàng không Mỹ bị đuổi khỏi phi cơ vì tranh cãi về việc sử dụng điện thoại.

Video do một hành khách trên chuyến bay ghi lại cho thấy nữ tiếp viên không rõ danh tính của hãng hàng không Delta tranh cãi với hành khách Robyn Rogers về việc tắt điện thoại trước khi máy bay cất cánh từ sân bay Fort Wayne ở bang Indiana, phía trung tây Mỹ hôm 23/6, theo Sun.

Theo Rogers, tiếp viên hàng không của hãng Delta đứng bên cạnh cô với thái độ “đe dọa” và yêu cầu cô bật điện thoại ở chế độ máy bay. Rogers cho biết đã đưa điện thoại cho nữ tiếp viên xem để chứng minh cô đã làm theo yêu cầu nhưng nữ tiếp viên bắt đầu to tiếng.

Lúc này hành khách ở hàng ghế sau dùng điện thoại để quay lại sự việc. “Tôi biết tôi nghe thấy gì. Tôi không tranh cãi với cô đâu. Không cần phải tranh cãi. Yêu cầu là yêu cầu”, tiếp viên hàng không tỏ ra cứng rắn.

Khi hành khách Rogers khẳng định đã tắt điện thoại, nữ tiếp viên nghi ngờ hỏi: “Giờ thì cô mới làm. Điện thoại ở chế độ máy bay rồi chứ?”. Thấy vậy, hành khách Ryan Miller ngồi bên cạnh, lên tiếng bênh vực. “Anh có muốn ở lại trên máy bay không?”, tiếp viên đe dọa. Sau đó nữ tiếp viên tuyên bố “không khoan nhượng” với tất cả những người “tỏ thái độ”.

Đăng kèm video lên mạng xã hội, hành khách Rogers cho biết cô cùng nhiều người khác phải rời khỏi máy bay. Trong đó, một phụ nữ gốc Latin bật khóc và cho biết không thể mua được vé lên chuyến bay khác để trở về nhà ở bang Texas vào đêm hôm đó. Ngoài ra, một người đàn ông mang theo con trai nhỏ tuổi cũng mắc kẹt tại sân bay.

Hãng Delta hiện chưa phản hồi về vụ việc. Theo người đại diện, đó là chuyến bay nối chuyến do hãng nội địa SkyWest vận hành. Hãng SkyWest cho biết đã xem video về sự việc và đang điều tra.

Nguồn: vnexpress.net