Thủ tướng chốt phương án nghỉ Tết Âm lịch 7 ngày

Chính phủ đồng ý với đề nghị của Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội về việc nghỉ Tết Âm lịch 7 ngày. Như vậy, quỹ thời gian Tết năm nay khá hạn hẹp. Mọi người nên tranh thủ mua vé máy bay sớm để chọn được thời gian bay ưng ý nhé!

=========
?
Nếu bạn quá bận rộn, đừng quên dịch vụ đặt vé qua tổng đài của ATADI nhé!
? Gọi ngay: 1900 63 64 84
✨ Hoặc truy cập atadi.vn để đặt vé Tết 2017 rẻ, nhanh và tiện lợi nhất.

===========

Theo phương án này, công chức sẽ nghỉ từ 26/1 đến 1/2/2017 (tức 29 tháng Chạp năm Bính Thân đến mùng 5 tháng Giêng năm Đinh Dậu). Do mùng một, mùng 2 Tết Âm lịch rơi vào hai ngày cuối tuần, công chức được nghỉ bù vào mùng 4, mùng 5 Tết. Tổng cộng có 7 ngày nghỉ và không hoán đổi.thu-tuong-chot-phuong-an-nghi-tet-am-lich-7-ngay

Phương án nghỉ Tết nguyên đán 7 ngày (Đồ hoạ: Tiến Thành)

Các cơ quan, đơn vị không thực hiện nghỉ cố định thứ Bảy và Chủ Nhật hằng tuần, sẽ căn cứ vào chương trình, kế hoạch cụ thể của đơn vị để bố trí lịch nghỉ cho phù hợp.Thủ tướng yêu cầu các cơ quan, đơn vị thực hiện lịch nghỉ trên và lưu ý thực hiện bố trí, sắp xếp các bộ phận làm việc hợp lý để giải quyết công việc liên tục, bảo đảm tốt công tác phục vụ tổ chức, nhân dân.

Trước đó, Bộ Nội vụ cũng có ý kiến về 2 phương án đề xuất nghỉ Tết Âm lịch do Bộ Lao động đưa ra. Theo Bộ Nội vụ, đây là phương án phù hợp, vì mùng một và mùng 2 Tết rơi vào 2 ngày nghỉ hằng tuần, nên công chức sẽ có 7 ngày nghỉ liên tục và không hoán đổi.

Nguồn: vnexpress.net

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *