Nữ tiếp viên hàng không Hàn Quốc phải chịu những áp lực gì?

Các hãng hàng không Hàn Quốc có các tiêu chuẩn cực kỳ cao đối với các nữ tiếp viên hàng không của họ.

Tiêu chuẩn rất cao, sự cạnh tranh rất khốc liệt khiến không phải cô gái nào dù xinh đẹp đến mấy cũng trở thành tiếp viên hàng không. Học viên được dạy cách ăn mặc, nói chuyện, mỉm cười và rất nhiều thứ khác.

Nữ tiếp viên hàng không Hàn Quốc phải chịu những áp lực gì? - 1

Các hãng hàng không Hàn Quốc có quy tắc nghiêm ngặt và các tiêu chuẩn cực kỳ cao đối với các nữ tiếp viên hàng không.

Ví dụ hãng Asiana Airlines yêu cầu các nữ tiếp viên hàng không phải đội mũ trên đầu mọi lúc mọi nơi khi đi làm. Chiếc mũ không có mục đích nào khác ngoài phong cách, tiếp viên hàng không phải chịu đựng sự bất tiện khi phải đội mũ suốt cả ngày và tất cả các chuyến bay.

Nữ tiếp viên hàng không Hàn Quốc phải chịu những áp lực gì? - 3

Hãng Asiana Airlines từng yêu cầu các nữ tiếp viên hàng không phải đội mũ trên đầu

Quy định này đã được xóa bỏ gần đây và nhận được lời khen ngợi khi có thể cải thiện điều kiện làm việc cho nhân viên nữ của công ty. Bây giờ, các tiếp viên hàng không Asiana Airline không còn phải đội mũ, ngoại trừ những sự kiện đặc biệt.

Nữ tiếp viên hàng không Asiana hiện giờ cũng có thể buông tóc xuống hoặc để tóc ngắn. Trước đây, họ phải buộc tóc gọn ở phía sau.

Nữ tiếp viên hàng không Hàn Quốc phải chịu những áp lực gì? - 4

Hãng T’Way Airlines cũng xóa bỏ hoàn toàn chính sách cũ, cho phép nhân viên nữ được phép để tóc ở tất cả các độ dài và phong cách khác nhau. Tiếp viên hàng không của T’Way giờ có thể buông tóc, búi tròn, buộc, tết, và làm bất cứ điều gì họ muốn với mái tóc của mình.

Nữ tiếp viên hàng không Hàn Quốc phải chịu những áp lực gì? - 5

Tiếp viên hàng không của T’Way Airlines

Hãng hàng không Jeju đã thay đổi một số chính sách liên quan đến vẻ ngoài của các nữ tiếp viên hàng không. Tất cả họ đều được phép đeo kính mắt, thay vì kính áp tròng như trước. Đây là một quyết định tuyệt vời, đặc biệt với những tiếp viên thường xuyên bị khô mắt.

Hãng hàng không Jeju còn có một bước đột phá khi cho phép nữ tiếp viên vẽ nail lên móng tay, ngoại trừ gắn những viên đá lớn lên.

Nữ tiếp viên hàng không Hàn Quốc phải chịu những áp lực gì? - 6

Tiếp viên hãng hàng không Jeju được sơn móng tay. 

Hầu hết người Hàn Quốc xem những thay đổi này là điều tích cực đối với ngành công nghiệp. Họ tin rằng đây sẽ là khởi đầu cho những thành công mới và tiếp tục đấu tranh để cải thiện các quy tắc dành cho nữ tiếp viên hàng không.

Nguồn: 24h.com.vn