Những “bóng hồng” đặc biệt trên máy bay Vietjet

Họ là những cô gái đến từ những quốc gia khác nhau nhưng chung một niềm đam mê làm việc trên không.

Xinh đẹp, tự tin, thân thiện, hết lòng vì hành khách, họ chính là niềm tự hào của hãng hàng không thế hệ mới trên con đường chinh phục bầu trời. Họ là những cô gái đến từ những quốc gia khác nhau nhưng chung một niềm đam mê làm việc trên không.

blog.atadi.vn
Nữ tiếp viên mang quốc tịch Hàn Quốc Ma You Mi.

Gặp Ma You Mi – nữ tiếp viên mang quốc tịch Hàn Quốc trên chuyến bay từ Hà Nội tới TPHCM, nhiều hành khách không giấu nổi sự ngạc nhiên khi biết cô không phải người Việt Nam. Gương mặt hiền hậu và ánh mắt ân cần của cô khi phục vụ khiến nhiều hành khách thực sự rất có cảm tình.

Tiếp viên Ma You Mi đã làm việc được hơn 1 năm tại Vietjet. Cô cho biết đã từng rất vất vả mới thuyết phục cha mẹ và người thân ủng hộ quyết định sang Việt Nam sinh sống và làm việc tại đây.

“Người thân lo mình sẽ không hội nhập được với môi trường làm việc ở nước ngoài, hãng hàng không mình làm việc cũng còn rất mới mẻ. Song sau hơn 1 năm làm việc tại đây mình đã thuyết phục được bố mẹ và người thân hoàn toàn.

Mình thấy rất may mắn khi được làm việc tại Vietjet. Lí do là tốc độ tăng trưởng của hãng hàng không này phải nói là thần kỳ, môi trường làm việc rất sáng tạo, trẻ trung và nhiều cơ hội thăng tiến cho tất cả những ai chăm chỉ và đam mê” – Ma You Mi chia sẻ.

Trên các chuyến bay cũng như trong cuộc sống hàng ngày ở Việt Nam, điều cô ấn tượng nhất chính là sự thân thiện, cởi mở của hành khách và bạn bè, đồng nghiệp dành cho một người ngoại quốc như cô.

“Mình thường xúc động và luôn muốn chăm sóc những hành khách lớn tuổi khi đi máy bay. Trông thấy những hành khách lớn tuổi cập rập đi lại giữa hai hàng ghế, khó khăn khi sử dụng các dịch vụ như phòng WC trên tàu bay là mình lại như thấy cha mẹ già ở quê hương của mình” – Ma You Mi chia sẻ.

Cũng như Ma You Mi, Jee Sunback mang quốc tịch Hàn Quốc đang là một tiếp viên của Vietjet. Cô cho biết, tuy làm việc ở Việt Nam nhưng cô không có cảm giác đang ở xa nhà. Các đồng nghiệp người Việt Nam, Trung Quốc, Thái Lan, và đặc biệt là những đồng hương người Hàn Quốc luôn cho cô những tiếng cười vui vẻ trong giờ làm việc cũng như ngoài giờ.

blog.atadi.vn
Nữ tiếp viên Jee Sunback (phải).

“Mỗi khi bước lên tàu bay, giao tiếp với hành khách, tôi luôn thích thú và tự nhủ phải ân cần chăm sóc hành khách tốt nhất, đúng với tiêu chí của hãng” – Jee Sunback tâm sự.

Trong khi đó, Wu Yunan – cô gái xinh đẹp người Trung Quốc đã trải qua khoá huấn luyện tại Trung tâm Đào tạo đạt tiêu chuẩn quốc tế của Vietjet và đang hồi hộp cho chuyến bay đầu tiên.

Cô chia sẻ hãng hàng không thế hệ mới thực sự đem lại cho cô những kinh nghiệm và kiến thức quý giá không chỉ trong nghề tiếp viên mà còn cả trong cuộc sống. Mọi người ở đây rất thân thiện và sẵn sàng giúp đỡ nhau.

blog.atadi.vn
Wu Yunan (trái) hồi hộp chờ những chuyến bay đầu tiên.

Trong “đội tiếp viên đa quốc tịch” trên tàu bay Vietjet, không thể không kể tới những nữ tiếp viên người Việt trẻ trung và năng động.

Nguyễn Xuân Phượng Tú cho biết, khi bay trên trời, ngắm nhìn đất nước từ trên không cho mình một cảm giác thật đặc biệt, không thể nào lý giải được.

“Nó không giống như việc bạn làm việc ở một văn phòng dưới mặt đất, nơi có thể tạo ra sự nhàm chán cho những người năng động. Trên mỗi chuyến bay, bạn luôn được gặp những con người mới, những câu chuyện mới và những trải nghiệm đặc biệt” – tiếp viên Phượng Tú bộc bạch.

Phượng Tú: Mỗi chuyến bay là một trải nghiệm đặc biệt.
Phượng Tú: Mỗi chuyến bay là một trải nghiệm đặc biệt.

Những cô gái như Phượng Tú, Ma You Mi, Wu Yunan, Jee Sunback tuy mang các quốc tịch khác nhau nhưng đều có chung niềm yêu thích công việc là phục vụ trên các chuyến bay và yêu môi trường làm việc ở hãng hàng không năng động.

                                                                                                   (Nguồn: giaoduc.net.vn)

 atadi.vn  là website SĂN VÉ MÁY BAY GIÁ RẺ ca các hãng bay trong nước & Đông Nam Á, giúp người dùng d dàng săn vé máy bay rẻ & nhanh nhất. SĂN VÉ RẺ ngay!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *