Nhiều chuyến bay của Jetstar phải chuyển hướng vì thời tiết xấu

Thông tin từ hãng hàng không giá rẻ Jetstar Pacific, hai chuyến bay của hãng phải chuyển hướng hạ cánh xuống sân bay Tân Sơn Nhất, một số chuyến khác phải thay đổi lịch trình do ảnh hưởng dây chuyền sau khi thời tiết tại sân bay Liên Khương (Đà Lạt) có mưa và sương mù, sân bay Buôn Ma Thuột cũng có mây dày làm cho trần mây thấp, tầm nhìn không bảo đảm tiêu chuẩn an toàn hạ cánh cho phép.

Cụ thể, chuyến bay BL211 từ Hà Nội đi Đà Lạt cất cánh lúc 7 giờ 15 ngày 22/6, dự kiến hạ cánh xuống sân bay Liên Khương lúc 9 giờ 5 phút. Tuy nhiên, tại thời điểm máy bay tiếp cận chuẩn bị hạ cánh, thời tiết xấu có sương mù, trần mây thấp không đảm bảo điều kiện an toàn cho phép nên phải chuyển hướng hạ cánh xuống sân bay Tân Sơn Nhất.

Thời tiết tại sân bay Liên Khương-Đà Lạt vẫn diễn biến xấu, ảnh hưởng đến tiêu chuẩn an toàn để hạ cánh. Theo dự báo, thời tiết vẫn diễn biến xấu đến tối nay (22/6), do đó chuyến bay BL211 (Hà Nội-Đà Lạt) đã chuyển hướng hạ cánh xuống sân bay Tân Sơn Nhất bắt buộc phải hủy cất cánh trở lại.

Để hạn chế ảnh hưởng đến việc đi lại của hành khách, Jetstar Pacific thực hiện hỗ trợ chi phí 250.000 đồng/khách để chủ động thu xếp di chuyển từ Tân Sơn Nhất lên Đà Lạt, các phương án khác theo quy định cũng được Jetstar Pacific triển khai để hỗ trợ khách.

Những hành khách tại sân bay Liên Khương (Đà Lạt) của chuyến bay BL212 cũng được hãng hỗ trợ chi phí đi từ sân bay Liên Khương về lại thành phố Đà Lạt, chuyển chuyến bay sang ngày hôm sau hoặc hoàn vé miễn phí.

Sau đó, một chuyến bay khác có số hiệu BL539 từ Hải Phòng đi Buôn Ma Thuột cất cánh lúc 8 giờ 5 phút, dự kiến hạ cánh xuống sân bay Buôn Ma Thuột lúc 9 giờ 45 phút cũng gặp hiện tượng thời tiết xấu, trần mây thấp vượt quá tiêu chuẩn an toàn nên cơ trưởng quyết định chuyến hướng hạ cánh xuống sân bay Tân Sơn Nhất.

Chuyến bay BL538 từ Buôn Ma Thuột đi Hải Phòng và BL212 từ Đà Lạt đi Hà Nội cũng phải tạm hoãn chờ thời tiết tốt để máy bay hạ cánh và đón theo hành trình.

Hai chiếc máy bay này sau đó được Jetstar Pacific bố trí chờ thời tiết tốt lên tại Buôn Ma Thuột để đưa khách trở lại. Trong thời gian chờ đợi, hành khách được bố trí nghỉ ngơi tại khu vực phòng chờ của sân bay theo quy định.

Được biết, dự báo thời tiết tại sân bay Buôn Ma Thuột có chiều hướng tốt lên, nên Jetstar Pacific sắp xếp chuyến bay BL539 (Hải Phòng-Buôn Ma Thuột) chuyến hướng hạ cánh xuống Tân Sơn Nhất đã cất cánh trở lại Buôn Ma Thuột lúc 13 giờ 30, dự kiến hạ cánh lúc 14 giờ 25 phút. Chuyến bay BL538 từ Buôn Ma Thuột đi Hải Phóng dự kiến cất cánh lúc 13 giờ 30 phút.

Hiện Jetstar Pacific đang tiếp tục chuẩn bị bố trí chuyến bay để đưa khách trở lại sân bay Liên Khương khi thời tiết thích hợp. Việc thay đổi lịch các chuyến bay này cũng ảnh hưởng dây chuyền đến một số chuyến bay khác ở các đầu sân bay trong ngày 22/6.

Theo đánh giá, hiện tượng thời tiết tại Đà Lạt và Buôn Ma Thuột hôm nay có thể do ảnh hưởng hoàn lưu của cơn bão số 1 trên biển Đông. Hiện bão số 1 (Kujira) đã chuyển hướng sang Trung Quốc. Tuy nhiên theo dự báo, ảnh hưởng hoàn lưu bão có thể dẫn đến mưa, gió ở một số khu vực của Việt Nam. Hiện Jetstar Pacific vẫn đang theo dõi chặt chẽ diễn biến thời tiết để có thông tin chuyến bay cụ thể đến hành khách.

blog.atadi.vn

Đây là trường hợp bất khả kháng vì lý do thời tiết, bên cạnh những nỗ lực nhằm hạn chế tối đa ảnh hưởng đến việc đi lại của khách, Jetstar Pacific gửi lời chia sẻ, xin lỗi về những ảnh hưởng và cảm ơn hành khách đã cảm thông với sự việc bất khả kháng này.

Theo quy định, các hãng hàng không được miễn trừ trách nhiệm trong trường hợp chuyến bay bị chậm, hủy vì lý do thời tiết ảnh hưởng đến an toàn chuyến bay.

(Nguồn: vietnamplus)

Có thể bạn quan tâm:

Hướng dẫn check in trực tuyến các hãng hàng không Việt

Thông tin mới cực tiện lợi mà khách bay VNA nên biết

Mua vé máy bay giờ chót bị cò hàng không ăn chặn

 atadi.vn  là website SĂN VÉ MÁY BAY GIÁ RẺ ca các hãng bay trong nước & Đông Nam Á, giúp người dùng d dàng săn vé máy bay rẻ & nhanh nhất. SĂN VÉ RẺ ngay!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *