Muộn giờ lên máy bay, khách Trung Quốc dọa tát tiếp viên

Người phụ nữ nói với nhân viên hãng bay mình là giáo sư tại một trường đại học Trung Quốc, dọa đánh cô nếu không được lên máy bay.

Video ghi lại cảnh một hành khách dọa đánh tiếp viên được ghi lại tại sân bay Zhongchuan, thành phố Lan Châu, Cam Túc, Trung Quốc sau khi người này không được phép lên máy bay.

Theo đó, hành khách trung niên đuổi theo một nữ tiếp viên mặc đồng phục China Eastern Airlines và hét lên rằng: “Tôi đã nói rằng học trò của tôi đều trong ngành dịch vụ hàng không. Tôi là giáo sư đại học. Cô nói gì với tôi thế? Cô có tin cô mà nói lại lần nữa tôi sẽ tát vào mặt không?”.

Một nhân viên bộ phận mặt đất và cảnh sát sân bay phải can thiệp, trong khi một người khác giải thích rằng hành khách này đã muộn giờ lên máy bay.

Video: Pearl.

Người dùng mạng xã hội nhanh chóng nhận ra người phụ nữ này là giảng viên tại Đại học Northwest Normal trong thành phố, nhưng phía nhà trường không phản hồi yêu cầu xác nhận danh tính, theo SCMP ngày 17/5.

Một sinh viên khoa du lịch tiết lộ video đang được học sinh trong trường lan truyền rộng rãi: “Chúng tôi đều xem video và ai cũng biết”. Song người này không xác nhận phụ nữ đó có phải giáo sư trong trường hay không.

Cảnh sát sân bay cho rằng phản ứng của hành khách trên hoàn toàn vô lý. Một sĩ quan trả lời trên Thepaper.cn: “Đồng nghiệp của chúng tôi không biết chính xác họ nói gì với nhau trước khi anh ấy đến… nhưng vấn đề là lúc ấy đã quá giờ lên máy bay. Một khi cửa lên máy bay đã đóng, họ không thể làm gì khác dù cô ấy có là giáo sư hay không”.

Người này cũng cho biết thêm, hai bên đã xin lỗi nhau và cảnh sát không can thiệp sâu hơn. Phía trường đại học cho hay, họ sẽ làm việc với cảnh sát trước khi quyết định phản hồi gì về sự cố này.

Nguồn: vnexpress.net