Miệt thị tiếp viên hàng không da màu, người đàn ông bị lôi xuống máy bay trước sự tán đồng của hành khách

Lại một hành khách khác nữa bị lôi xuống khỏi máy bay tại sân bay North Tenerife, Tây Ban Nha nhưng lần này chẳng có ai phản đối quyết định này của nhân viên hàng không cả.

Mới đây, một hành khách đã bị yêu cầu xuống khỏi chuyến bay tới La Palma tại sân bay North Tenerife, Tây Ban Nha sau khi hét lên trên máy bay: “Tôi không muốn những người da màu xung quanh mình” vào mặt một tiếp viên hàng không.

Được biết, nữ tiếp viên hàng không sau đó đã nói với người đàn ông: “Ông có thể xách hành lý và rời khỏi máy bay” trước khi phi cơ trưởng gọi cho lực lượng an ninh sân bay.

Những nhân chứng có mặt ở đấy đều quả quyết rằng, người đàn ông này đã có những lời lẽ xúc phạm tiếp viên hàng không ngay trước khi chuyến bay của hãng Binter Canarias cất cánh. Truyền thông Tây Ban Nha, bao gồm cả tờ báo El Pais, đã thuật lại câu chuyện và cho biết hành khách 70 tuổi kia đã có những lời lẽ mang tính phân biệt chủng tộc: “Tôi không muốn những người da màu quanh đây”.

Miệt thị tiếp viên hàng không da màu, người đàn ông bị lôi xuống máy bay trước sự tán đồng của hành khách - Ảnh 2.

Lực lượng an ninh đã được gọi đến để áp giải người đàn ông xúc phạm tiếp viên hàng không ra ngoài.

Khi được cơ trưởng yêu cầu rời khỏi máy bay, vị khách 70 tuổi đã từ chối và cuối cùng, lực lượng an ninh phải áp giải ông ta ra ngoài. Hiện tại, danh tính của người đàn ông này vẫn chưa được tiết lộ.

Sau khi sự cố xảy ra, chuyến bay đã được tiếp tục dù muộn 20 phút.

Hãng hàng không Binter Canarias hoàn toàn ủng hộ hành động của những nhân viên trên máy bay vì những lời nói xúc phạm của vị khách kia. Trên trang Twitter của mình, đại diện hãng hàng không cho biết: “Chúng tôi muốn bày tỏ sự phản đối và giận dữ trước những hành vi như vậy và thể hiện sự ủng hộ hết mình với những tiếp viên hàng không da màu của mình…”.

Nguồn: kenh14.vn