Máy bay Việt góp mặt tại sự kiện hàng không lớn nhất thế giới

Hãng Hàng không quốc gia – Vietnam Airlines vừa cho biết, chiếc máy bay Boeing 787-9 Dreamliner mang hình ảnh của hãng sẽ bay trình diễn tại Triển lãm Hàng không quốc tế tại Pháp– Paris Air Show từ ngày 15-21/6.

Theo đó, chiếc máy bay thế hệ mới 787-9 do Boeing sản xuất, với hình ảnh thiết kế ngoại thất và logo mới của Hãng hàng không quốc gia Việt Nam – Vietnam Airlines lần đầu tiên sẽ được trưng bày và bay trình diễn tại triển lãm này. Mỗi chuyến bay diễn ra trong khoảng 10 phút mỗi ngày từ 15-18/6.

Đây là lần đầu tiên Boeing thực hiện chuyến bay trình diễn chiếc máy bay phiên bản hoàn thiện mới nhất 787-9 mang hình ảnh riêng của một hãng hàng không. Đây cũng là lần đầu tiên hình ảnh thương hiệu mới của máy bay Vietnam Airlines với biểu tượng hoa sen và hai màu vàng-xanh đặc trưng xuất hiện tại một trong những triển lãm hàng không lớn nhất thế giới.

Chiếc máy bay của Vietnam Airlines dự kiến sẽ rời sân bay Paint Field (Washington, Mỹ) ngày 10/6 để tham gia các chuyến bay trình diễn tại Paris (Pháp), sau đó sẽ quay lại Mỹ ngày 19/6 để thực hiện chuyến bay chở khách trước khi chính thức chuyển giao cho Vietnam Airlines.

Theo kế hoạch, Vietnam Airlines sẽ đưa vào khai thác máy bay Boeing 787-9 trên đường bay nội địa giữa Hà Nội – Tp. Hồ Chí Minh nhằm mang lại những trải nghiệm đầu tiên cho khách hàng trong nước trên chiếc máy bay Boeing mới nhất của hãng, sau đó sẽ tiếp tục đưa vào khai thác trên đường bay quốc tế giữa Hà Nội/Tp. Hồ Chí Minh – Heathrow (London, Anh).

blog.atadi.vn
Hình ảnh “giấc mơ bay” (Boeing 787-9 Dreamliner) của Vietnam Airlines trong lần bay thử gần đây tại Mỹ

Trong năm 2015, Vietnam Airlines sẽ là hãng hàng không đầu tiên trong khu vực khai thác dòng máy bay hiện đại thế hệ mới nhất của Boeing trên đường bay thẳng từ Đông Nam Á đến châu Âu, và trở thành hãng hàng không đầu tiên ở châu Á khai thác đồng thời hai loại máy bay hiện đại thế hệ mới là Boeing 787-9 Dreamliner và Airbus A350-900 XWB.

Triển lãm hàng không quốc tế Paris Air Show ra đời từ năm 1909 và được tổ chức hai năm một lần vào các năm lẻ tại sân bay Le Bourget (Paris, Pháp). Năm 2015 là năm thứ 51 Triển lãm Paris Air Show – một trong những triển lãm hàng không lớn nhất thế giới được tổ chức, thu hút sự tham gia của tất cả các nhà sản xuất máy bay lớn, các nhà sản xuất động cơ và các hãng hàng không trên thế giới.

(Nguồn: tienphong.vn)

Có thể bạn quan tâm:

‘Không xây sân bay Long Thành là có lỗi với tương lai’

Vietjet tăng 500 chuyến bay dịp hè

atadi.vn  là website SĂN VÉ MÁY BAY GIÁ RẺ ca các hãng bay trong nước & Đông Nam Á, giúp người dùng d dàng săn vé máy bay rẻ & nhanh nhất. SĂN VÉ RẺ ngay!

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *