Khách mở cửa thoát hiểm máy bay, hàng trăm người bị ảnh hưởng

Tối 27.9, một hành khách tên N.T.Trung đi chuyến bay BL598 của hãng hàng không Jetstar Pacific từ TP.HCM đến Đà Nẵng đã tự ý mở cửa thoát hiểm sau khi lên máy bay.

Chuyến bay dự định cất cánh lúc 19 giờ 50 đã phải hoãn lại để các chuyên gia và kỹ sư khắc phục sự cố. Cảng vụ tại sân bay Tân Sơn Nhất đã có mặt lập biên bản xử lý vi phạm đối với hành khách Trung.

Sau khoảng 1 giờ được các chuyên gia khắc phục gấp lại xuồng phao cứu sinh của cửa thoát him, chuyến bay BL598 đã cất cánh đi Đà Nẵng. Tuy nhiên theo các tiêu chuẩn an toàn quy định, máy bay phải giảm bớt 34 hành khách. Những hành khách này được Jetstar Pacific bố trí chuyển sang chuyến bay sau.

Tuy nhiên, sự cố đã khiến chuyến bay kế tiếp của hãng phải trễ giờ. Vì sau khi đáp xuống sân bay Đà Nẵng máy bay sẽ đón khách của chuyến bay BL599 cất cánh lúc 21 giờ 50. Một số hành khách cũng phải lùi sang chuyến bay ngày 28.9 do phải cắt giảm lượng khách theo quy định an toàn.

jetstar1_pdud

Trên máy bay, mỗi cửa thoát hiểm đều được bố trí xuồng phao cứu sinh, tự động bung ra khi cửa được mở. Theo tiêu chuẩn an toàn, số lượng xuồng phao cứu sinh được bố trí tương ứng với tổng lượng khách trên máy bay để bảo đảm thoát hiểm trong thời gian ngắn nhất khi có sự cố. Trong trường hợp một xuồng phao cứu sinh không sử dụng được, chuyến bay sẽ phải giảm số lượng khách theo tỉ lệ tương ứng, sau đó máy bay sẽ được đưa vào xưởng để lắp đặt lại xuồng phao cứu sinh.

                                                                                                                       (Nguồn: thanhnien)

atadi.vn  là website SĂN VÉ MÁY BAY GIÁ RẺ ca các hãng bay trong nước & Đông Nam Á, giúp người dùng d dàng săn vé máy bay rẻ & nhanh nhất. SĂN VÉ RẺ ngay!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *