Hướng dẫn an toàn bay hài hước của các hãng hàng không

Trong các video an toàn bay của Anh, New Zealand hay Mỹ có mặt người nổi tiếng, dùng bối cảnh phim bom tấn hay thể hiện như một MV nhạc.

Hãng Virgin America năm 2013 mang tới một phong cách khác khi tung video về an toàn bay dưới dạng một MV ca nhạc sôi động, các diễn viên đóng tiếp viên hàng không và hành khách đều nhảy múa và ca hát. Video được chỉ đạo bởi đạo diễn Jon M.Chu, người đứng sau thành công của MV Never Say Never – Justin Bieber.

Video hướng dẫn an toàn bay năm 2014 của hãng Air New Zealand là một trong các video để lại nhiều ấn tượng nhất, vì thể hiện sự độc đáo với bối cảnh cùng các nhân vật của bộ phim bom tấn The Hobbit hay Lord of the Rings.

British Airways mới tung ra video dài 6 phút về các phân cảnh quay hướng dẫn an toàn bay cho hành khách. Trong video xuất hiện một loạt người nổi tiếng từ diễn viên Hollywood tới đầu bếp như Ian McKellen, Thandie Newton, Gordon Ramsay… Đặc biệt cuối video là hình ảnh ngắn nhưng rất sống động của diễn viên hài Rowan Atkinson đóng Mr Bean.

Theo Alex Cruz, tổng giám đốc hãng bay: “Điều quan trọng nhất với chúng tôi là hành khách được gắn kết với video này, nhắc đến những cá nhân nổi tiếng nhất của đất nước, cho chúng tôi cơ hội tạo sự hài hước mà mọi người nhận ra từ đầu tới cuối video, đồng thời nhớ được sau khi xem”.

Video mới này sẽ được phát trên các máy bay của hãng từ tháng 9, đồng thời video được thiết kế để gây quỹ Flying Start, quỹ từ thiện giữa British Airways và Comic Relief.

Nguồn: vnexpress.net