Hành khách bị chỉ trích vì chiếm ba ghế

Tại sân bay, một nam hành khách ngồi dạng chân, chiếm khoảng không gian trước mặt của ba chiếc ghế trong sân bay.

Sự việc diễn ra tại nhà ga số 1, sân bay quốc tế Toronto Pearson, Canada. Một nam hành khách ngồi ở phòng chờ đã dạng chân rộng, lấn chiếm luôn khoảng không trước mặt của ghế hai bên. Do đó, những chiếc ghế này bị bỏ trống, không ai ngồi.

Hành khách bị chỉ trích vì chiếm ba ghế

Bức ảnh được đăng lên mạng vào ngày 11/2 và nhanh chóng trở thành đề tài thu hút sự chú ý, tranh cãi của nhiều người. Ảnh: Instagram.

Một hành khách đã chụp lại khoảnh khắc trên và đăng lên Instagram với chú thích: “Người đàn ông này thực sự muốn ngồi một mình, hoặc anh ta mắc bệnh phù chân voi vô hình tồi tệ nhất thế giới mà tôi từng thấy”. Tác giả cho biết người phụ nữ ngồi cạnh mỉm cười khi thấy mình giơ máy ảnh lên chụp.

Ảnh đăng tải nhanh chóng nhận được phản hồi của nhiều người. “Bức hình này khiến tôi nổi giận”, một người nói. Không riêng nam hành khách này, nhiều người khác cũng vô ý khi ngồi cho cả hai chân lên ghế trong phòng chờ, nằm dài chiếm 3 – 4 ghế, ngồi một ghế và đặt hành lý lên ghế khác.

Tuy nhiên, có ý kiến cho rằng việc chụp ảnh cận mặt ai đó và đăng lên mạng là không đúng đắn. “Bạn có thể nhắc nhở người đàn ông khép chân, ngồi gọn lại là được”, một người bình luận. Số khác cho rằng sân bay không quy định tư thế ngồi của khách, nên bất kỳ ai cũng có thể ngồi theo sở thích của mình.

Bạn nghĩ sao về hành động này? Hãy chia sẻ nhé!

Nguồn: vnexpress.net