Hàng không châu Á chiếm quá nửa số hãng bay tốt nhất thế giới

Trang TripAdvisor vừa công bố danh sách 10 hãng hàng không tốt nhất thế giới năm 2018 ở hạng mục Traveler’s Choice Awards.

Singapore Airlines là hãng hàng không đứng vị trí thứ nhất trong bảng xếp hạng này, đẩy quán quân Emirates của năm ngoái xuống thứ hai. Đứng thứ 3 là Air New Zealand và thứ tư là Japan Airlines. EVA Air đứng thứ năm trong danh sách.

Các hãng hàng không còn lại trong top 10 là Southwest Airlines của Mỹ, Jet2.com của Anh, Qatar Airways của Qatar, Azul Airways của Brazil và Korean Air của Hàn Quốc.

Với hạng ghế phổ thông, Singapore Airlines một lần nữa được chọn là hãng có ghế tốt nhất. Ảnh: TripAdvisor.

Với hạng phổ thông, Singapore Airlines một lần nữa được chọn là hãng có ghế tốt nhất. Ảnh: TripAdvisor.

Ở hạng mục hãng bay có dịch vụ tốt nhất, Singapore Airlines nhận được nhiều phiếu bầu hơn cả với đề cử khoang hạng nhất tốt nhất. Đối với ghế dành cho hạng thương gia, Qatar Airways là cái tên được xướng lên đầu tiên. Air New Zealand được du khách bình chọn nhiều nhất ở giải thưởng hạng ghế phổ thông đặc biệt.

Giải thưởng này được đánh giá bởi người dùng dịch vụ trên khắp thế giới. Hành khách từng sử dụng dịch vụ của các hãng hàng không trên thế giới sẽ để lại các bình luận trên trang TripAdvisor và được tổng hợp lại.

Du khách còn có thể chấm hạng sao với các danh mục khác trên máy bay như chỗ để chân, độ thoải mái khi ngồi trên máy bay, dịch vụ chăm sóc khách hàng, độ sạch sẽ, làm thủ tục nhanh chóng… của các hãng hàng không.

Đại diện của các hãng bay cho biết họ tự hào khi đơn vị của mình xuất hiện trong bảng danh sách này.

Nguồn: vnexpress.net