Hãng hàng không bí ẩn nhất thế giới tuyển phi công lái vào “vùng cấm”

Hàng không bí mật Janet Airlines là một từ viết tắt của cụm từ Just Another Non Existen Terminal (Chỉ là một nhà ga không tồn tại khác)

Hãng Janet Airlines do Không quân Mỹ vận hành, vốn được mệnh danh là hãng hàng không bí ẩn nhất thế giới bất ngờ đăng tuyển phi công với những tiêu chuẩn vô cùng khắt khe.

Hãng Janet Airlines do Không quân Mỹ vận hành có nhiệm vụ chuyên chở các quan chức chính phủ Mỹ từ sân bay Quốc tế McCarran của Las Vegas tới căn cứ quân sự tuyệt mật mang tên Vùng 51 hay còn gọi là vùng cấm ở phía nam bang Nevada.

Địa điểm làm việc của những phi công chính là vùng 51, khu vực luôn nằm trong danh sách bí ẩn nhất nước Mỹ và thế giới. Vùng 51, chính là nơi những người theo thuyết âm mưu tin rằng cất giữ những bí mật về người ngoài hành tinh của Mỹ.

Những chiếc máy bay thuộc hãng Janet được sơn màu trắng với một dải màu đỏ bên hông, không có logo công ty.

Theo yêu cầu tuyển phi công không quá đặc biệt, mô tả công việc bao gồm “phi công lái 737 vận chuyển hành khách và hàng hóa”, ứng cử viên phải sống ở Las Vegas, phải tuân thủ mọi quy định của chính phủ Mỹ.

Tuy nhiên, tố chất quan trọng mà Janet Airlines đòi hỏi ở các ứng viên đó chính là khả năng bình tĩnh và xử lý tình huống dưới áp lực ngặt nghèo như trường hợp xảy ra sự cố, thời tiết bất ổn và các cuộc tấn công của không tặc hoặc tấn công bằng bom.

Ngoài ra, các tiếp viên hàng không của Janet Airlines còn phải giữ bí mật về những nơi họ sẽ đến và những nhiệm vụ được giao.

Theo tờ Business Insider, người trúng tuyển cần có ít nhất 3.000 giờ bay trong vòng 5 năm qua. Tiền lương của họ vào khoảng 80.454 USD một năm.

Nguồn: soha.vn