Hà Nội xác minh vụ khách Pháp bị trả tiền Âm phủ khi đi xích lô

Một người lái xích lô bị cáo buộc đã trả lại khách nước ngoài 900.000 đồng bằng tiền Âm phủ sau khi chở họ một tiếng.

Chiều 17/7, tài khoản Hữu Phúc đăng tải lên mạng xã hội việc hai khách Pháp bị lừa ở Hà Nội. Theo đó, sau khi tham quan Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, hai du khách được một người đàn ông “cò kéo” đi dạo xích lô. Họ đồng ý đi với giá 600.000 đồng một tiếng.

Sau khi kết thúc chuyến đi, khách nam đưa 1,5 triệu đồng cho tài xế và được trả lại 900.000 đồng, gồm một tờ 500.000 đồng, hai tờ 200.000 đồng. Hôm sau, họ dùng số tiền này để trả khi đi taxi thì mới biết đây là tiền Âm phủ.

Video: Hữu Phúc

Sau khi biết sự thật về số tiền được trả lại, hai du khách tỏ ra rất thất vọng. Họ hủy tour đi Hạ Long và đặt xe đi Sa Pa. Theo anh Phúc, sự việc đã xảy ra 4 ngày trước và đây là hai khách đã đặt xe của công ty anh.

Đại diện Sở du lịch Hà Nội cho biết, Sở đã tiếp nhận thông tin và đã trao đổi với công an quận Hoàn Kiếm để điều tra. Dự kiến sau khi hai khách Pháp trở lại Hà Nội từ Sa Pa, Sở sẽ gặp trực tiếp để có thêm thông tin.

Du khách Pháp tố cáo bị lừa đưa những tờ tiền giả. Ảnh: Hữu Phúc.

Du khách Pháp tố cáo bị lừa đưa những tờ tiền giả. Ảnh: Hữu Phúc.

Tuy nhiên, anh Phúc cho biết: “Hai khách Pháp không muốn tra cứu về vấn đề trên, vì cô gái rất sợ hãi, không muốn nhắc lại chuyện này. Thời gian ở Việt Nam rất ngắn nên họ muốn có kỳ nghỉ thoải mái và cảm ơn sự quan tâm của mọi người”.

Theo Vy An, vnexpress.net