Giá vé máy bay đã giảm theo giá xăng

Từ 1/10/2015, mức trần khung giá dịch vụ vận chuyển hành khách nội địa sẽ giảm 4%, giá vé máy bay sẽ chia theo 5 nhóm dựa theo khoảng cách bay.

Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam Lại Xuân Thanh vừa ký ban hành Công văn số 5010/CHK-TC về việc điều chỉnh mức trần khung giá dịch vụ vận chuyển hành khách nội địa do giá nhiên liệu đang có xu hướng giảm liên tiếp trong thời gian gần đây.

Theo tính toán của Cục Hàng không Việt Nam, giá xăng Jet A1 hiện nay giảm khoảng 4,71% so với tháng 12/2014. Tuy nhiên, biến động tỷ giá cũng làm tăng chi phí có gốc ngoại tệ của các hãng hàng không gồm: thuê mua tàu bay và chi phí nhân công người nước ngoài…

Giá vé máy bay sẽ chia theo 5 nhóm dựa theo khoảng cách bay (ảnh chụp màn hình)

Với những tác động tăng giảm chi phí như vậy, Cục Hàng không Việt Nam thực hiện điều chỉnh giảm mức trần khung giá dịch vụ vận chuyển hàng không nội địa hạng vé phổ thông theo 5 nhóm cự ly vận chuyển, trung bình giảm khoảng 4%.

Cục Hàng không Việt Nam  quy định mức trần khung giá dịch vụ vận chuyển theo 5 nhóm cự ly vận chuyển.

Cụ thể, giá vé máy bay nhóm đường bay phát triển kinh tế xã hội dưới 500km sẽ là 1,6 triệu đồng/lượt, nhóm đường bay khác dưới 500km là 1,7 triệu đồng/lượt; Từ 500km – 800km là 2,2 triệu đồng/lượt; từ 850 km – dưới 1.000 km có giá 2,79 triệu đồng; từ 1.000 – dưới 1.280 km giá 3,2 triệu đồng; từ 1.280 km trở lên giá 3,75 triệu đồng/vé/chiều.

Mức trần khung giá dịch vụ vận chuyển hành khách nội địa như trên có hiệu lực thi hành kể từ ngày 01/10/2015.

Cục Hàng không yêu cầu các hãng hàng không phải xây dựng mức giá đảm bảo mức giá vé cộng với các khoản phụ thu bán vé không được vượt mức giá tối đa theo hướng dẫn của Cục Hàng không Việt Nam.

Đồng thời, thực hiện đầy đủ kê khai, công bố công khai giá theo quy định tại Thông tư số 36/2015/TT-BGTVT ngày 24/7/2015 của Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải về quản lý giá dịch vụ vận chuyển hàng không nội địa và giá dịch vụ chuyên ngành hàng không.

Ngoài ra, Cục Hàng không Việt Namđề nghị các doanh nghiệp tiếp tục thực hiện áp dụng nhiều mức giá vé thấp và chương trình khuyến mại theo chỉ đạo của Cục Hàng không Việt Namtại văn bản số 4818/CHK-TC ngày 01/9/2015.

Được biết trước đó, theo công văn 4818/CHK-TC vừa được gửi đến các hãng hàng không Vietnam Airlines, Jestar Pacific và VietJet, Cục Hàng không Việt Nam cho biết, hiện nay các hãng hàng không đều kê khai và áp dụng nhiều mức giá thấp trên đường bay nội địa, đồng thời đưa ra nhiều chương trình khuyến mại với mức giá vé đặc biệt, có loại vé tặng cho khách hàng.

Trước yêu cầu của Cục Hàng không, đại diện Hãng hàng không Vietjet cho biết, không phải đến thời điểm Cục Hàng không gửi công văn về việc giảm giá vé. Trước đó, ngay từ thời điểm Vietjet đi vào khai thác hãng đã có chương trình giảm giá vé, miễn phí vé bay 0 đồng, 99 đồng, 1.000 đồng… Các chương trình này được thực hiện thường xuyên hàng ngày.

Có thể nói trên thị trường hiện nay Vietjet là hãng hàng không có số lượng vé giá rẻ, vé miễn phí cho hành khách nhiều nhất.

                                                                                               (Nguồn: giaoduc.net)

atadi.vn  là website SĂN VÉ MÁY BAY GIÁ RẺ ca các hãng bay trong nước & Đông Nam Á, giúp người dùng d dàng săn vé máy bay rẻ & nhanh nhất. SĂN VÉ RẺ ngay!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *