Đi máy bay rẻ hơn tàu hỏa, ô tô

Cục Hàng không Việt Nam vừa yêu cầu các hãng hàng không áp dụng các loại vé giá rẻ và chương trình khuyến mại, đảm bảo cho hành khách được hưởng giá dịch vụ phù hợp với đà giảm giá xăng dầu. Khảo sát cho thấy, mức giá vé máy bay hiện khá “mềm”, thậm chí rẻ hơn giá vé tàu hỏa và ô tô.

Đi lại bằng đường hàng không hiện rẻ hơn đường bộ, đường sắt
Đi lại bằng đường hàng không hiện rẻ hơn đường bộ, đường sắt

Giảm giá vé, tăng khuyến mại

Theo Cục Hàng không Việt Nam, thời gian qua, giá nhiên liệu bay Jet A1 tiếp tục giảm rõ rệt, tác động tích cực đến thị trường vận tải nói chung và thị trường vận chuyển hàng không nói riêng. “Hiện nay, các hãng hàng không Việt Nam đều kê khai và áp dụng nhiều mức giá vé thấp trên đường bay nội địa, đồng thời đưa ra nhiều chương trình khuyến mại với mức giá đặc biệt, thậm chí có loại vé tặng cho khách hàng”, ông Võ Huy Cường, Phó Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam nhận định.

Cục Hàng không Việt Nam đã yêu cầu các hãng hàng không tiếp tục xuất bán nhiều loại vé giá rẻ, xây dựng và áp dụng thêm nhiều chương trình khuyến mại để thu hút thêm hành khách sử dụng dịch vụ vận chuyển hàng không. Hiện đã vào mùa thấp điểm khai thác của các hãng hàng không trong nước, nên thời gian gần đây, trên mỗi chặng bay, các hãng đều áp dụng nhiều loại vé giá rẻ. Trên hầu hết các đường bay, mức giá thấp nhất chưa đến 1 triệu đồng/chiều, duy chỉ có đường bay thẳng từ Hà Nội đến Cần Thơ có mức giá trên 1 triệu đồng.

Sẽ còn rẻ nữa

Chặng bay Hà Nội – Cần Thơ có lịch trình khởi hành vào đầu tháng 10-2015 của hãng hàng không Vietnam Airlines có giá vé khứ hồi là 2,6 triệu đồng/cặp. Tương tự, chặng bay Hà Nội – TP.HCM, mức giá vé rẻ nhất mà Vietnam Airlines đang áp dụng là 1,2 triệu đồng/chiều, chưa bao gồm thuế, phí.

Đối với Vietjet Air, chặng bay Hà Nội – Cần Thơ vào đầu tháng 10-2015, mức vé rẻ nhất là hơn 1 triệu đồng/chiều, chưa bao gồm thuế, phí. Nhưng trên chặng bay Hà Nội – TP.HCM vào cuối tháng 9-2015 (cuối tuần), giá vé chỉ khoảng 1,7 triệu đồng/vé khứ hồi đã bao gồm thuế, phí. Ngoài ra, đại diện hãng này cho biết, từ ngày 28-8, Vietjet Air dàng tặng hơn 400.000 vé máy bay với giá hấp dẫn từ 0 đồng trở lên vào khung giờ vàng 12h – 14h hàng ngày, và từ 99.000 đồng cho thời gian còn lại trong ngày, áp dụng cho tất cả các đường bay trong nước, có hành trình bay từ 1-9 đến 31-12-2015 và các đường bay quốc tế đến Seoul, Yangon (Myanmar), Đài Bắc, Bangkok, Singapore, có hành trình bay từ 1-9-2015 đến 31-3-2016.

Tương tự, đối với Jetstar    Pacific, trên đường bay Hà Nội – Đà Lạt vào đầu tháng 10-2015, giá vé rẻ nhất chỉ có 300.000 đồng/chiều, chưa bao gồm thuế, phí. Chặng Hà Nội – TP. HCM, giá vé chỉ 350.000 đồng/chiều, chưa bao gồm thuế, phí. Đại diện Jetstar       Pacific cho biết, hưởng ứng “Ngày mua sắm trực tuyến mùa thu”, Jetstar Pacific thực hiện đợt bán vé rẻ đặc biệt, giảm trên 70%, chỉ từ 70.000 đồng/chặng và dành tặng 70 cặp vé khứ hồi nội địa cho những hành khách sinh năm 1945.

Mức giá từ 70.000 đồng/chặng được mở trên 9 đường bay giữa TP.HCM – Phú Quốc, Buôn Ma Thuột, Nha Trang, Quy Nhơn, Đà Nẵng, Tuy Hòa, giữa Hà Nội – Đà Nẵng và Hà Nội – Bangkok (Thái Lan), Hồng Kông (Trung Quốc). Trên  12 đường bay nội địa và quốc tế khác, Jetstar     Pacific giảm trên 70% giá vé với mức thấp nhất dao động từ 110.000 – 149.000 đồng/chặng, tùy theo đường bay.

Theo các hãng hàng không, từ nay đến cuối năm là mùa thấp điểm nên chắc chắn sẽ còn nhiều chương trình khuyến mại được áp dụng. Trong khi đó, giá vé tàu hỏa, chặng Hà Nội – Sài Gòn vào ngày 25-9 đối với tàu SE3, giá vé cao nhất (nằm mềm điều hòa, tầng 1) là 1.570.000 đồng/vé/chiều, rẻ nhất được áp dụng với ghế phụ là 539.000 đồng/vé. Đối với xe khách giường nằm Hà Nội – Sài Gòn của một số nhà xe như Hoàng Long, Mai Linh… giá vé cũng từ 800.000 – gần 1 triệu đồng/vé/chiều.

(Nguồn: anninhthudo)

Hiện tại trên tính năng Săn vé rẻ đang có rất nhiều vé rẻ chỉ từ 99.000đồng! Săn vé rẻ khám phá mọi miền đất nước ngay nào!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *