Chủ dẫn đi chơi cầu kính Trung Quốc, chó không dám nhúc nhích

Con chó quá hoảng sợ đến nỗi chỉ dám nằm trên mặt cầu kính ở Trung Quốc, để chủ cầm dây kéo đi.

Angel, giống chó Samoyed 3 tháng tuổi, mới đây được chủ đưa đi chơi tại khu thắng cảnh trên đỉnh Jiushanding, thuộc dãy Thiên Tân, tỉnh Hà Bắc, Trung Quốc.

Khi đi qua cầu kính ở độ cao hơn 1.000 m, Angel không dám di chuyển mà chỉ nằm dạng tứ chi, buộc cô chủ phải kéo đi một đoạn trước khi bế nó suốt chặng còn lại.

Đoạn video được đăng tải hôm 6/6 gây chú ý trên mạng xã hội Trung Quốc.

Một người bạn của cô chủ cho biết, ban đầu Angel vẫn ổn nhưng khi nhìn xuống vực sâu dưới lớp kính thì nó hoảng loạn. “Chắc chắn Angel mắc chứng sợ độ cao. Những người khác có thể nghĩ như thế thật đáng yêu và buồn cười”, anh nói trên Kan Kan News.

Tuy nhiên, người dùng mạng xã hội cho rằng cô không nên bắt Angel lên cầu kính. “Thế này không vui chút nào, con chó không tỏ ra đáng yêu mà đang sợ hãi”, một người bình luận. “Người chủ không nên khiến nó cảm thấy khó chịu, hành động này thật tàn độc”, một người khác viết.

Cây cầu kính trên đỉnh Jiushanding rộng 2 m, dài 320 m, xây men theo vách núi, theo Sở Du lịch Thiên Tân. Khu du lịch này mở cửa từ tháng 6/2017 với giá vé 55 nhân dân tệ (gần 200.000 đồng) một lượt.

Nhiều khu thắng cảnh vùng núi tại Trung Quốc cũng cho xây dựng cầu đáy kính để hấp dẫn du khách. Những công trình này đem lại cảm giác thót tim cho khách, đôi khi cả những giây phút dở khóc dở cười khi trải nghiệm.

Video: Weibo.