Chàng phi công bảnh trai chụp ảnh tự sướng ngoài buồng lái

Daniel Centeno, viên phi công người Brazil thu hút hơn 70.000 người theo dõi trên trang Instagram nhờ những bức ảnh selfie chụp từ… ngoài buồng lái khiến người khác phải ghen tị.

Có lẽ không ngoa khi nói Daniel đã đưa được khái niệm chụp ảnh tự sướng lên một tầm cao mới: rất liều mạng, nhưng cũng đầy phấn khích.

Từ độ cao hơn 9.000 km, chàng trai 31 tuổi nhoài người ra khỏi buồng lái để ghi lại những hình ảnh của chính mình. Mỗi bức ảnh của anh đều thu hút hàng chục ngàn lượt thích và bình luận.

Bức ảnh chụp lại cảnh Daniel giơ ngón cái trước hành trình bay từ New York nhận được hơn 30.000 lượt thích và 1.400 bình luận. Trong một ảnh khác, Daniel khởi hành từ đảo Palm ở Dubai và nhanh tay dùng gậy tự sướng để chụp ảnh mình nhìn ra từ buồng lái. Bức ảnh này cũng thu hút hơn 60.000 lượt thích.

Chàng phi công bảnh trai chụp ảnh tự sướng ngoài buồng lái - Ảnh 1.

Từ độ cao hơn 9.000 km, chàng trai 31 tuổi nhoài người ra khỏi buồng lái để ghi lại những hình ảnh của chính mình

Chàng phi công bảnh trai chụp ảnh tự sướng ngoài buồng lái - Ảnh 2.

Daniel khởi hành từ đảo Palm ở Dubai và nhanh tay dùng gậy tự sướng để chụp ảnh mình nhìn ra từ buồng lái

Đọc đến đây, có lẽ bạn cũng cảm thấy vừa sợ hãi, vừa bức xúc khi một viên phi công lại liều lĩnh chụp ảnh tự sướng đến mức mở cửa buồng lái, gây nguy hiểm cho hàng trăm hành khách?

Tuy nhiên, điều đáng mừng là các bức ảnh này đều được Daniel tạo ra bằng…photoshop. Chúng trông thực đến mức hầu như không ai có thể nhận ra được các thủ thuật công nghệ đứng phía sau.

Rất nhiều người xem đã nhận xét: “Ôi, thật là quá nguy hiểm” hoặc “làm thế nào mà áp suất trong khoang lái không bị thay đổi, còn mặt anh ấy cũng không gió tốc vào chứ?”.

Một vài người khác tinh ý hơn phát hiện ra các điểm vô lý: “Hình này là giả, vì với áp suất không khí, tóc sẽ bay phất phới, còn cây gậy tự sướng và máy ảnh cũng không chịu nổi vận tốc quá lớn của máy bay”.

Chàng phi công bảnh trai chụp ảnh tự sướng ngoài buồng lái - Ảnh 3.

Các bức ảnh này đều được Daniel tạo ra bằng…photoshop

Chàng phi công bảnh trai chụp ảnh tự sướng ngoài buồng lái - Ảnh 4.

Chúng trông thực đến mức hầu như không ai có thể nhận ra được các thủ thuật công nghệ đứng phía sau

Sau khi đăng tải các bức ảnh, Daniel cũng từng nhận được rất nhiều bình luận phản ứng gay gắt. Vì vậy, anh đã phải lên tiếng thanh minh trên trang cá nhân: “Tôi muốn tiết lộ cho các bạn biết rằng tất cả những bức ảnh này đều là giả”.

Tuy vậy, anh không nói rõ cách thức để chụp ra các ảnh này. Một số người suy đoán rằng anh đã chụp ảnh tự sướng trên các máy bay đang đậu trên mặt đất, sau đó ghép với ảnh chụp cảnh trên không.

Chàng phi công bảnh trai chụp ảnh tự sướng ngoài buồng lái - Ảnh 5.

Một số người suy đoán rằng Daniel đã chụp ảnh tự sướng trên các máy bay đang đậu trên mặt đất, sau đó ghép với ảnh chụp cảnh trên không

Nguồn: tuoitre.vn