Bắt đầu phạt xe đậu quá 3 phút tại sân bay TSN

Từ hôm nay 25-1, lực lượng chức năng đã tiến hành xử phạt những xe ô tô đậu quá 3 phút trước cửa nhà ga sân bay Tân Sơn Nhất. Tính đến chiều 25-1, đã có 9 trường hợp bị lập biên bản xử phạt.

Trong ngày đầu, lực lượng chức năng đã tiến hành xử phạt các xe đậu quá 3 phút tại sân bay Tân Sơn Nhất. Theo ghi nhận của TBKTSG Online, tại khu vực đón trả khách ở ga quốc nội lượng xe ra vào rất đông, song khác với những ngày trước, khi thấy lực lượng chức năng nhắc nhở các lái xe nhanh chóng đón trả khách.

Nhiều trường hợp khi đậu quá 3 phút mà không thấy tài xế, lực lượng an ninh phát loa thông báo, yêu cầu tài xế ra xe và di chuyển đi ngay.

Tuy nhiên, vẫn có một số trường hợp đậu quá 5 phút khi bị lực lượng thanh tra giao thông lập biên bản thì tài xế phản ứng rất gay gắt. Chỉ đến khi lực lượng thanh tra đưa ra hình ảnh chứng minh thời gian đậu thì tài xế mới chịu.

Một số lái xe khi bị lập biên bản tỏ ra rất bức xúc và cho rằng quy định này chưa hợp lý. Tài xế tên Linh từ Bình Dương lên đón người nhà cho biết, việc chỉ cho đậu 3 phút là quá ngắn, trong trường hợp người đi máy bay có nhiều đồ hoặc đưa đón người già thì thời gian 3 phút không đủ để đưa người và đồ lên hoặc xuống xe.

Tính đến chiều 25-1, thanh tra giao thông đã lập biên bản xử phạt hành chính 9 trường hợp và chưa phải kéo xe vi phạm đi nơi khác. Đối với các xe công vụ, được sân bay bố trí một khu vực riêng và chỉ được vào làn đường dừng, đỗ tại ga khi đến lúc di chuyển.

Qua ngày đầu xử phạt, tình hình giao thông trước cửa nhà ga quốc nội thông suốt, tình trạng giao thông cũng bớt lộn xộn do nhiều lái xe nhanh chóng di chuyển sau khi lực lượng chức năng nhắc nhở. Một thanh tra giao thông cho biết việc áp dụng quy định này nhằm giảm sự ùn tắc trước nhà ga quốc nội và xử lý những xe chiếm dụng diện tích đỗ quá lâu trước cửa nhà ga.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *