4 bí mật vé 0 đồng: Sự thật không phải ai cũng biết?

1

Sự thật 1: Vé 0 đồng = Vé miễn phí ?

Nếu ví như các phương tiện vận chuyển là một thế giới showbiz, thì phương tiện du lịch bằng hàng không được xem như các cô kiều nữ chân dài, các nàng vedette gợi cảm luôn được các đại gia săn đón. Cách đây khoảng 2 năm về trước, khi giá vé của các hãng bay vẫn ở mức ngất ngưởng trên trời, thì việc đi du lịch bằng máy bay chỉ dành cho các đại gia , thương nhân hoặc nói chung là các hành khách ‘nhà có điều kiện’.

Nhưng nếu cứ ‘cao giá’ mãi như thế này, các cô kiều nữ ấy, các nàng vedette kia cũng chỉ để ngắm mà thôi, bài toán được đặt ra là phải làm sao cho các người đẹp này có cơ hội được tỏa sáng để rồi ai cũng sẽ biết được hết cái nét đẹp tiềm ẩn ấy, và thế là, cuộc chiến…tung vé rẻ bắt đầu. Từ các chương trình với giá vé 599.000vnđ của Vietnam Airlines, hay giá vé 199.000vnđ cuối tuần của Jetstar cho tới chương trình khuyến mãi khủng vé 0 đồng của Vietjet, tất cả những điều đó, không nhằm hạ giá trị của ngành hàng không, không nhằm giảm ‘độ sang chảnh’ của các ‘nàng siêu mẫu’ mà mục đích chính các hãng bay mong muốn là đưa thương hiệu của mình gần với khách hàng hơn, giúp khách hàng có cơ hội trải nghiệm nhiều hơn, và hơn hết nữa, đây cũng chính là cơ hội để họ ‘khoe’ ‘cô siêu mẫu’ của mình.

Chẳng ai biếu không, cho không ai cái gì…và dĩ nhiên, vé máy bay cũng thế. Việc tung giá vé 0 đồng, không có nghĩa là các hãng hàng không ‘quá ế nên phải cho thế’, và dĩ nhiên, việc cho ra các giá vé 0 đồng, đi theo đó là thông điệp truyền thông vé 0 đồng cũng chỉ là tạo ‘sức thu hút không thể chối từ’ mà thôi.

Bạn cần phải hiểu rõ, cơ cấu giá vé máy bay bao gồm những phần này, để thôi ‘than thân trách hãng’. Việc tung ra vé 0 đồng cũng khiến cho họ ‘cháy túi ngân quỹ’ nhiều lắm đấy!
– Giá gốc phần này là giá cước vận chuyển thuộc về hãng hàng không và nếu họ bán 0đ tức là họ miễn phí hoàn toàn và dĩ nhiên, phần này xem như là họ chịu thiệt, khách hàng được lợi.

– Lệ phí thuế sân bay, phí phục vụ, phí thanh toán…: các loại phí này khách hàng sẽ trả cho nhà nước và các đơn vị cung cấp dịch vụ, phần này cũng không đáng kể gì so với giá vé và như vậy khách hàng đã được hưởng lợi rất nhiều.

 

Sự thật 2: Vé máy bay rẻ như vé xe khách, thật hay đùa?

2015-08-24_111545

Trước giờ, trong suy nghĩ, ai ai cũng tự cho rằng ‘đi máy bay tốn kém lắm!’, nhưng nếu chịu khó làm một bảng so sánh nhỏ như trên, ắt hẳn bạn phải thốt lên rằng ‘thật không thể tin được’ khi mà giá vé xe khách đã gần như bằng hoặc hơn giá vé máy bay cùng chặng, mà thời gian di chuyển lại lâu hơn rất nhiều. Tới đây thì bài toán về giá vé cũng khiến cho bạn thấy, nên chọn phương tiện gì cho việc di chuyển của mình sao cho thật sáng suốt và tiết kiệm rồi đúng không nào?

Xem thêm Tăng gấp đôi khả năng săn vé rẻ thành công – bạn có muốn biết?

2

Sự thật 3: Chỉ có Vé 0 đồng mới là vé rẻ?

Phải, con số 400.000 vé được tung ra cho khuyến mãi Vietjet lần này, nghe có vẻ như lớn lắm, nhưng với thị trường khách du lịch như hiện nay, thì có đáng là bao? Những ngày bình thường, lượt truy cập website của các hãng bay có thể kể tới con số hàng ngàn, nhưng vào những ngày cao điểm, con số ấy lên tới cả triệu, vậy, trong con số cả triệu ấy, có vé nào dành cho chúng ta. Một điều quan trọng hơn nữa, chương trình tung giá vé 0 đồng này chỉ tập trung từ 12 h – 14h, trong 2 tiếng ít ỏi đó, với tình hình mạng mẽo chập chờn hiện nay, bạn có thể ‘chen chân’ vào ‘thế giới showbiz’ để có cơ hội chiêm ngắm ‘cô nàng chân dài’ ấy không? Chưa kể, số lượng vé được tung ra chia đều cho 7 ngày khuyến mãi, vậy cứ tính trung bình mỗi ngày được gần 57.000 vé, con số đó có còn là quá lớn, quá hấp dẫn hay không?

Xem thêm Cách đặt vé ‘siêu khuyến mãi’ tại atadi

Việc bạn cần nhận ra ở đây là, không phải cứ giá vé 0 đồng là quá hot, hiện nay rất nhiều chặng bay đang trong chương trình khuyến mãi với giá vé chỉ 99.000vnđ, nếu tính luôn thuế phí thì khoảng 299.000vnđ, việc chen lấn nhau, giành giựt nhau , tranh nhau cho bằng được cái giá vé 0 đồng, so với việc thong thả, ung dung, từ từ mà tính, dễ dàng săn các vé 99.000đ, bạn nên chọn cách nào?

Nếu may mắn, bạn vẫn có thể tự săn vé 0 đồng cho mình được đấy thôi, nhưng nhớ chú ý nhé, các vé 0 đồng này có quy định về thời gian khởi hành, bạn hi vọng, chời đợi rồi bạn tranh giành mãi mới được cái vé ấy, cuối cùng, chẳng hợp với thời gian bạn mong muốn, vừa tốn công lại chẳng được chi, có nên không?
Chia sẻ với bạn những suy nghĩ đó, atadi mong rằng bạn nên xác định trước thời gian đi mình mong muốn, tỉ lệ chọi, khả năng thành công trong các đợt săn vé của mình, và rồi quyết định nên lựa chọn giá vé nào cho phù hợp với mình. Mà cũng nên nhớ ‘có còn hơn không’, nếu bạn không đủ kiên nhẫn hoặc may mắn đề săn vé 0 đồng, thì các vé với giá 99.000đ, 199.000đ đang xuất hiện đấy, hãy săn đi, kẻo tới khi ‘các nàng siêu mẫu’ ấy lại ‘cao giá’ thì lại ngồi tiếc ngẩn ngơ.

Xem thêm Nếu là thợ săn vé thông minh, chắc bạn sẽ biết…

2708_2

Sự thật 4: Vé 0 đồng, có phải ‘dễ nuốt’?

Bất kỳ ngành hàng nào, bất kỳ ở đâu, chỉ cần có khuyến mãi, ở đó sẽ là tâm điểm thu hút của tất cả mọi người, việc săn vé lần này cũng vậy. Như đã phân tích ở trên, với số lượng và thời gian tung vé như vậy, ắt hẳn sẽ là một bài toán khó cho các thợ săn. Vậy, phương án tối ưu cho bạn là hãy tìm hiểu thật kỹ các bước săn vé và tự tìm cho mình theo nhu cầu, vừa chính xác, vừa tối ưu được chi phí, hoặc nếu vẫn khó quá, thì hãy tìm tới các đại lý, nhờ họ hỗ trợ và hướng dẫn, dĩ nhiên, nên chú ý phần chi phí hỗ trợ nhé! Đúng là không quá khó, nhưng không phải là quá đơn giản nhất là cho những người mới bắt đầu. May mắn sẽ luôn mỉm cười với bạn nếu bạn tiếp tục tìm kiếm, đừng nản và bỏ cuộc nha.

Xem thêm 5 bước vàng Săn vé giá rẻ cùng atadi.vn

Săn vé, đặt vé luôn là bài toán khó cho các ‘thợ săn’ , nhưng nó sẽ không quá phức tạp và khó hiểu nếu như bạn biết và hiểu được những điều trên. Hãy chuẩn bị sẵn sàng, lên kế hoạch và tìm nhanh cơ hội săn vé cho mình đi chơi nào!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *