10 sân bay có phong cảnh ngoạn mục nhất thế giới

Công ty đặt máy bay riêng PrivateFly công bố top 10 sân bay có khung cảnh đẹp nhất thế giới do du khách thế giới bình chọn.

Đứng đầu trong danh sách những sân bay có khung cảnh đẹp nhất thế giới năm nay là sân bay Juancho E lrausquin (Saba). Đây là sân bay duy nhất trên hòn đảo Sabbia của Caribbean, một đô thị đặc biệt của Hà Lan. Nó có đường băng thương mại ngắn nhất thế giới (396 mét) với một bên là đồi cao còn bên kia là vách đá sâu. Do chiều dài đường băng ngắn nên chỉ có máy bay nhỏ và máy bay trực thăng mới có thể đỗ ở đây.

Me man 10 san bay co khung canh dep nhat the gioi - Anh 2

Sân bay Donegal, Ireland: Bao quanh sân bay là khủng cảnh tuyệt đẹp của Carrickfinn, một trong những bãi biển đẹp nhất trên thế giới, núi Errigal ở một bên và một dãy đảo hẻo lánh bên kia. Chính điều này đã khiến sân bay Donegal lọt vào top những sân bay đẹp nhất thế giới.

Me man 10 san bay co khung canh dep nhat the gioi - Anh 3

Sân bay Nice Cote d’Azur nằm cách Nice 6km về phía tây Nam, thuộc vùng Alpes-Maritimes của Pháp. Đây là cửa ngõ chính cho hành khách khi du ngoạn đến Riviera, vùng bờ biển Địa Trung Hải của Pháp.

Me man 10 san bay co khung canh dep nhat the gioi - Anh 4

Sân bay Gibraltar cách trung tâm thành phố 500m, đường băng nằm ngay cạnh đường chính. Người đi đường và xe cộ phải dừng lại mỗi khi máy bay cất hoặc hạ cánh.

Me man 10 san bay co khung canh dep nhat the gioi - Anh 5

Sân bay Queenstown, New Zealand nằm được bao quanh bởi các cảnh quan thiên nhiên kỳ diệu của Nam Đảo. Bốn bề có núi, hồ nước, sông ngòi tuyệt đẹp. Chính vì vậy không quá bất ngờ khi Queenstown được xếp hạng một trong những sân bay đẹp nhất thế giới trong năm nay.

Me man 10 san bay co khung canh dep nhat the gioi - Anh 6

Sân bay London, Anh: Trên chuyến bay đến đây, hành khách ngồi cạnh cửa sổ có thể nhìn thấy sông Thames và những thắng cảnh nổi tiếng khác ở London.

Me man 10 san bay co khung canh dep nhat the gioi - Anh 7

Sân bay St.Maarten (Saint Martin): Tại sân bay đảo Caribbean này có khung cảnh tuyệt đẹp khi bốn bề là biển xanh ngát.

Me man 10 san bay co khung canh dep nhat the gioi - Anh 8

Một cảnh tượng ngoạn mục vì máy bay ở đây bay rất thấp. CEO của PrivateFly Adam Twidell thậm chí còn nhận xét “thấp đến nỗi bạn có thể đọc được báo của những người đang tắm nắng”.

Me man 10 san bay co khung canh dep nhat the gioi - Anh 9

Sân bay quốc tế Orlando Melbourne, Mỹ là một cái tên mới trong danh sach các sân bay đẹp của năm nay. Từ tháng 2, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã chọn đây làm địa điểm cho một cuộc mít tinh lớn.

Me man 10 san bay co khung canh dep nhat the gioi - Anh 10

Sân bay Barra (Anh) thuộc quần đảo Scottish Outer Herbrides là sân bay duy nhất trên thế giới nằm cạnh bãi biển. Khi thủy triều dâng cao, đường bay như chìm nghỉm dưới nước.

Me man 10 san bay co khung canh dep nhat the gioi - Anh 11

Sân bay Billy Bishop Toronto City (Canada) đứng vị trí thứ 10 trong cuộc bầu chọn lần này.

Nguồn: baomoi.com