Sắc hoa phố biển

Thành phố Nha Trang rực rỡ màu hoa giấy giữa những ngày vắng vẻ trong và sau cách ly xã hội.

Bên cạnh phố biển du lịch với bãi cát trắng, Nha Trang còn được nhiều người nhớ đến sắc hồng rực của hàng nghìn cây hoa giấy rợp bóng các con đường.

Khoảng từ tháng 3 – 6 là thời điểm hoa giấy trổ bông đẹp nhất ở Nha Trang. Trong những ngày nắng nóng, những tán hoa giấy càng rực màu, tô điểm và tỏa mát cho các con đường.

Hoa giấy trong thành phố được trồng nhiều ở vỉa hè, dải phân cách, công viên, trước cổng một số cơ quan, trường học, nhà dân.

Những cây hoa giấy được trồng trên đường phố Nha Trang có kích thước lớn, cao khoảng 1 – 3 mét và tỏa tán rộng.

Giàn hoa trên đường Trần Hưng Đạo là nơi nghỉ ngơi của nhiều người mưu sinh trên đường phố giữa nắng hè oi ả.

Cụm hoa giấy trước cổng một trường tiểu học trên đường Hoàng Diệu, mọi năm thường được các bạn trẻ đến check-in.

Vì dịch bệnh nên đường phố vắng vẻ, rất ít người địa phương hay du khách đến chụp hình, tác giả bộ ảnh cho biết.

Đường Bạch Thái Bưởi được biết đến là con đường hoa giấy đẹp nhất thành phố Nha Trang, mọi năm thu hút nhiều khách tham quan đến chụp hình. Con đường thuộc khu dân cư Hòn Rớ, dài chỉ 200m và trồng khoảng 60 gốc hoa giấy.

Những cây hoa giấy này trồng từ năm 2000, leo theo giá đỡ bằng sắt tạo thành vòm dày đặc, được Công ty Môi trường đô thị địa phương cắt tỉa thường xuyên cho đẹp.

Công viên bờ biển Trần Phú cũng trồng nhiều cây hoa giấy tầm thấp. Công viên thường có nhiều khách nước ngoài qua lại vào ban ngày và trở nên đông đúc về buổi chiều, nếu không dịch bệnh.

Cụm hoa cao vừa phải, tán dày đặc tỏa bóng râm nhiều hơn cây bàng lớn đang mùa thay lá.

Ngoài ra, hoa giấy còn rực hồng ở một số địa điểm khác trong trung tâm thành phố như đường Đinh Tiên Hoàng, bến tàu du lịch Cầu Đá, con đường dọc bờ biển trung tâm. Tại vùng ngoại ô, hoa giấy được trồng ven đường, làm hàng rào tại nhà dân.

Nguồn: Ngô Đồng – Tâm Linh, vnexpress.net