Người đẹp khoe ‘thích quá là thích’, phi công bị cấm bay suốt đời

Vụ việc xảy ra với một nam phi công thuộc Hãng hàng không Air Guilin của Trung Quốc. Cái giá của vài phút trong buồng lái với người đẹp là lệnh cấm bay suốt đời.

Người đẹp khoe thích quá là thích, phi công bị cấm bay suốt đời - Ảnh 1.

Tấm ảnh của Chen Yuying lan nhanh trên mạng xã hội Trung Quốc – Ảnh: WEIBO

Theo báo South China Morning Post, vụ việc hi hữu xảy ra trên một chuyến bay của Hãng Air Guilin cách đây 10 tháng, nhưng các tấm ảnh của cô gái – được xác định là một sinh viên tên Chen Yuying – chỉ mới lan truyền trên mạng xã hội hôm chủ nhật 3-11.

Chen là sinh viên năm 3 của Trường đại học Du lịch Quế Lâm ở tỉnh Quảng Tây. Cô gái dường như có ý định trở thành một tiếp viên hàng không sau khi tốt nghiệp.

Trong bức ảnh trên mạng, Chen ngồi tạo dáng trước bộ ấm trà ngay trên ghế ngồi của phi công. Đoạn chú thích ghi là: “Mình cảm ơn anh phi công lắm lắm! Mình thích quá là thích!”.

Tuần trước, một ai đó làm việc trong ngành hàng không của Trung Quốc vô tình nhìn thấy bức ảnh và nó đã gây náo loạn trong giới chuyên gia về an ninh. Họ nhận định bức ảnh được chụp khi máy bay ở độ cao ổn định.

Hãng Air Guilin đầu tuần này ra thông cáo xác nhận viên phi công trong câu chuyện đã vi phạm quy tắc an toàn hàng không. Chuyến bay hồi tháng 1 xuất phát từ Quế Lâm và đích đến là Dương Châu.

“Air Guilin đã quyết định cấm bay cả đời đối với viên phi công. Các thành viên khác trong phi hành đoàn bị đình chỉ bay không thời hạn chờ điều tra” – thông cáo cho hay.

Luật hàng không dân dụng của Trung Quốc chỉ cho phép các đối tượng không thuộc phi hành đoàn bước vào buồng lái khi điều này thật sự cần thiết và trợ giúp công tác an toàn bay.

Năm ngoái, một phi công thuộc hãng Donghai Airlines bị đình chỉ bay 6 tháng và tước mất tư cách huấn luyện bay chỉ vì cho bà vợ bước vào buồng lái.

Nguồn: tuoitre.vn