Máy bay chở khách tốc độ gấp đôi âm thanh

Với tốc độ gấp đôi âm thanh, Overture có thể chở khách từ London tới New York trong 3,5 giờ – chỉ bằng 1/2 thời gian hiện tại.

Máy bay chở khách tốc độ gấp đôi âm thanh của Boom dự kiến có giá vé 2.000 bảng – Video: Boom Supersonic

Hãng Boom Supersonic, Mỹ vừa công bố khoản đầu tư mới 100 triệu USD cho mẫu máy bay 55 chỗ ngồi có khả năng bay nhanh gấp đôi vận tốc âm thanh (2.400 km/h).

Máy bay được đặt tên Overture, có thể bay từ London tới New York trong 3,5 giờ – chỉ bằng 1/2 thời gian hiện tại.

Theo Mail Online, trong số các nhà đầu tư mới rót tiền cho Boom Supersonic chế tạo Overture, có Emerson Collective – do bà Laurene Powell Jobs (vợ góa của cựu giám đốc điều hành Apple, Steve Jobs) đứng đầu.

Blake Scholl – người sáng lập Boom Supersonic, cho biết các khoản đầu tư mới này cho phép họ đẩy nhanh việc chế tạo và thử nghiệm Overture.

“Đây là máy bay siêu thanh có khả năng kinh tế đầu tiên trên thế giới. Giá vé dự kiến sẽ như vé hạng thương gia hiện nay, cho phép hàng chục triệu hành khách được trải nghiệm nó. Mục tiêu sau cùng của chúng tôi là giá vé máy bay sẽ vừa túi tiền tất cả mọi người”, Blake Scholl nói.

Boom cũng cho hay Overture sẽ được thiết kế có thể sử dụng nhiên liệu thay thế thế hệ mới với lượng khí thải carbon tương đương máy bay hạng thương gia hiện nay.

Dự kiến ​​nguyên mẫu Overture sẽ bay thử nghiệm lần đầu tiên vào cuối năm nay, và bắt đầu chở khách vào năm 2023, với giá vé một chiều dưới 2.000 bảng Anh (59 triệu đồng theo tỉ giá hiện nay).

Boom Supersonic hi vọng sẽ sở hữu đội bay 2.000 chiếc Overture, giúp hành khách đi lại giữa các thành phố trên thế giới nhanh chóng và dễ dàng hơn.

Máy bay chở khách tốc độ gấp đôi âm thanh - Ảnh 2.

Overture có thể bay được 8.334 km và đạt tốc độ 2.400 km/h – Ảnh: Boom

Máy bay chở khách tốc độ gấp đôi âm thanh - Ảnh 3.

Dự kiến máy bay sẽ bay thử nghiệm vào cuối năm nay – Ảnh: Boom

Máy bay chở khách tốc độ gấp đôi âm thanh - Ảnh 4.

Khoang hành khách của máy bay- Ảnh: Boom

Máy bay chở khách tốc độ gấp đôi âm thanh - Ảnh 5.

Overture dự kiến dùng nhiên liệu thay thế thế hệ mới với lượng khí thải chỉ tương đương máy bay thương mại hiện nay – Ảnh: Boom

Máy bay chở khách tốc độ gấp đôi âm thanh - Ảnh 6.

Boom dự kiến sẽ xuất xưởng 2.000 chiếc Overture để phục vụ hành khách – Ảnh: Boom

Nguồn: tuoitre.vn