Máy bay chìm dưới biển tại công viên nước lớn nhất thế giới

Tháng 8 tới, máy bay Boeing 747 sẽ được hạ thủy tại công viên nước ở Bahrain, đảo quốc nhỏ thứ 3 châu Á, nhằm chào đón du khách và những tín đồ mê lặn tới tham quan.

Trải rộng trên diện tích 100.000 m2, công viên giải trí dưới nước lớn nhất thế giới này nằm ngoài khơi thành phố Diyar Al Muharraq, thuộc một trong 7 hòn đảo nhân tạo ở Bahrain. Với việc hạ thủy máy bay, mở rộng điểm tham quan ngoài khơi, công viên hy vọng thu hút các thợ lặn từ khắp nơi trên thế giới.

Theo Zayed bin Rashid Al Zayani, Bộ trưởng Công nghiệp, Thương mại và Du lịch Bahrain, máy bay dài 70 m này là chiếc lớn nhất từng bị nhấn chìm.

Dự án máy bay dưới nước là sản phẩm hợp tác giữa Hội đồng Tối cao về Môi trường, cơ quan Triển lãm và Du lịch Bahrain (BTEA) với doanh nghiệp tư nhân. Địa điểm lặn sẽ có ngôi nhà kinh doanh ngọc trai, các rạn san hô nhân tạo và nhiều tác phẩm điêu khắc nghệ thuật.

May bay chim duoi bien tai cong vien nuoc lon nhat the gioi hinh anh 1
Máy bay dưới biển sẽ mở cửa vào tháng 8 tới.

Al Zayani cho biết: “Người dân và khách du lịch có thể đặt chuyến đi thông qua các trung tâm lặn vào tháng 8. Chúng tôi tự hào khi ra mắt dự án độc đáo, thân thiện với môi trường này”.

Nếu tuân thủ các tiêu chuẩn môi trường nghiêm ngặt, công trình hấp dẫn mới của Bahrain sẽ thúc đẩy tăng trưởng sinh vật biển và hồi sinh hệ sinh thái địa phương.

Tuy nhiên, chuyên gia hàng hải Adriana Humanes, tiến sĩ nghiên cứu về sinh thái biển ở Đại học James Cook (Australia), hiện làm việc tại Đại học Newcastle(Anh), nói rằng: “Khi rạn san hô tự nhiên ít đi, thợ lặn trở nên lành nghề và giàu kinh nghiệm hơn, các rạn san hô nhân tạo đã trở thành những lựa chọn thay thế để thu hút du khách”.

“Xác tàu đáy biển là một trong những cách thức lâu đời nhất nhằm cung cấp môi trường cho sinh vật biển xây dựng các rạn san hô nhân tạo. Điều này có thể cung cấp cho du khách trải nghiệm lặn độc đáo, đa dạng và hấp dẫn nhưng cũng tồn tại những nhược điểm”.

Máy bay chìm dưới biển tại công viên nước lớn nhất thế giới
Boeing 747 không phải máy bay đầu tiên thu hút du khách lặn biển.

Tại Mỹ, năm 1993, máy bay phản lực Boeing 727 được thả ngoài khơi Miami và trở nên hư hại trong cơn bão Gordon 2 năm sau đó. Tại Mermet Springs ở Illinois, Mỹ, chiếc Boeing 727 từng xuất hiện trong bộ phim “U.S. Marshals” năm 1990 trở thành điểm lặn được ưa chuộng.

Ở Canada, các thợ lặn khám phá chiếc Boeing 737 ngừng hoạt động trong kênh Stuart gần Chemainus, British Columbia. Ở Thổ Nhĩ Kỳ, máy bay Airbus được hạ xuống vùng biển ngoài khơi Aegean vài năm trước, trở thành rạn san hô nhân tạo.

Khách sạn dưới nước của Maldives, nơi bạn có thể ngắm cảnh biển mà không bị ướt. Bảo tàng dưới nước nằm ngoài khơi Florida (Mỹ), nơi các thợ lặn có thể khám phá những bức tượng và điêu khắc nổi bật.

Công viên dưới nước Bahrain sắp tới cũng là một phần của xu hướng du lịch dưới nước.

Nguồn: news.zing.vn